Nữ thị trưởng Paris tranh cử Tổng thống Pháp

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo ngày 12/9 tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2022.

Chú thích ảnh

Nữ Thị trưởng Paris Anne Hidalgo. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết bà Hidalgo đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo thủ đô Paris vào năm 2014. Vào năm 2020, bà Anne Hidalgo (62 tuổi) đã giành chiến thắng nhiệm kỳ thị trưởng thứ hai.

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp), trong mắt công chúng, nhiệm kỳ thị trưởng của bà Hidalgo đã trải qua nhiều sự kiện thách thức, đặc biệt đối với thủ đô Paris: một loạt các cuộc tấn công khủng bố vào năm 2015, phong trào biểu tình Áo vàng chống chính phủ, vụ cháy Nhà thờ Đức Bà năm 2019, đại dịch COVID-19...

Ngoài ra bà đã ghi dấu ấn với một số thành tích như: Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP 21) và Paris trở thành chủ nhà Thế vận hội Olympic 2024. Bà Hidalgo gần đây đã đến Nhật Bản nhận cờ Olympic và Paralympic tại lễ bế mạc Tokyo 2020.

Vòng đầu cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của Pháp dự kiến tổ chức vào ngày 10/4/2022. Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron chưa chính thức tuyên bố tái tranh cử.

Bà Hidalgo thuộc đảng Xã hội Pháp đã phát biểu: “Nhận ra được tính nghiêm trọng của thời đại và việc đem đến hy vọng cho cuộc sống của chúng ta, tôi quyết định trở thành ứng cử viên Tổng thống Pháp”.

Bà cam kết đem đến một nền kinh tế xanh hơn, tái công nghiệp hóa ở những vùng trung tâm sản xuất cũ, đưa công dân lên hàng đầu và là trung tâm của Liên minh Châu Âu đồng thời cải thiện giáo dục.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

80 năm Chiến thắng phát xít: Đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít là nhiệm vụ cấp bách

80 năm Chiến thắng phát xít: Đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít là nhiệm vụ cấp bách

Ngày 23/4, đại biểu các lực lượng chống phát xít từ 91 quốc gia đã tham dự Hội thảo “Sự hợp nhất của các lực lượng cánh tả trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít mới và mối đe dọa chiến tranh” tại thủ đô Moskva. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế chống phát xít lần thứ hai, diễn ra từ ngày 21 - 25/4.

Trung Quốc tái khẳng định ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực

Trung Quốc tái khẳng định ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ASEAN và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết chung về việc thúc đẩy hơn nữa Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc (CSP) tại phiên họp lần thứ 26 của Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Trung Quốc (ACJCC) diễn ra ngày 21/4 tại Trụ sở Ban thư ký ASEAN.

Lễ Phục sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới

Lễ Phục sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới

Lễ Phục sinh là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Kito giáo. Ngày lễ này mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Lễ Phục sinh 2025 rơi vào Chủ nhật, ngày 20/4/2025.

fb yt zl tw