Truyện ngắn: Chú bé Kiểm

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Truyện ngắn: Chú bé Kiểm

Chú bé Kiểm cũng chính là nhân vật chính của câu chuyện. Cậu bé có cuộc đời nhiều khốn khó, bất hạnh. Sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé Kiểm phải sống với bố và dì, nhưng bố thì nhu nhược, còn dì thì đối xử rất bạc bẽo với cậu. Câu chuyện diễn biến như thế nào? Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.

Truyện ngắn: Hạnh phúc trở về

Truyện ngắn: Hạnh phúc trở về

"Hạnh phúc trở về" là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của nhân vật Huyền. Huyền yêu và lấy phải một người đàn ông ích kỷ, hẹp hòi nên đã chịu nhiều đau thương. Cô chia tay chồng sau khi phát hiện anh ta cặp bồ với cô bạn thân của mình. Cuộc sống khó khăn tưởng như không thể vực dậy khi cô bị mất công việc, con gái sống với bố mà không được quan tâm, yêu thương. Câu chuyện diễn biến như thế nào? Mời quý thính giả cùng lắng nghe!

Truyện ngắn: Bến sông mây

Truyện ngắn: Bến sông mây

"Bến sông mây" là truyện ngắn của tác giả Nguyễn Văn Tông, kể về Kiên – chàng trai không may bị nạn và hỏng mất 1 chân. Tình yêu của Hiền – cô gái người Mông và ông Châu là bố của Hiền đã vực lại tinh thần và nghị lực của Kiên, giúp anh sống tốt, sống có ý nghĩa. Diễn biến truyện ngắn ra sao, mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Gửi nỗi nhớ về quê hương

Truyện ngắn: Gửi nỗi nhớ về quê hương

Truyện ngắn Gửi nỗi nhớ về quê hương là câu chuyện viết về thời chiến tranh, những năm đất nước bị chia cắt thành 2 miền Nam – Bắc bởi quân ngoại bang. Dù bị quân giặc đàn áp, gây sức ép nhưng người dân ở bờ Nam dòng Bến Hải vẫn một lòng hướng về bờ Bắc, về Hồ Chủ tịch, về vị Đại tướng quê hương miền Trung vừa đánh thắng giặc Pháp trên Điện Biên Phủ, về những anh bộ đội mũ sao vàng bên lá cờ đỏ thắm. Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.

Truyện ngắn: Ngủ dưới chân núi Mẹ

Truyện ngắn: Ngủ dưới chân núi Mẹ

Truyện ngắn kể về cô giáo Mai - quê ở Nam Định. Mai là cô giáo đầu tiên đến cắm bản Đá Đinh. Từ khi điểm trường tiểu học được mở, mọi người trong bản ai cũng vui mừng. Thế nhưng không may, tin dữ xảy đến - cô giáo Mai mất ở trong rừng. Chuyện gì đã xảy ra với cô giáo Mai? Các học sinh của cô sẽ ra sao?

Trăng trong sương

Truyện ngắn: Trăng trong sương

Truyện ngắn "Trăng trong sương" của tác giả Duyên Phùng xoay quanh câu chuyện của vợ chồng cô gái người Mông tên Mẩy, chồng là A Lếnh. Cuộc sống khó khăn nơi vùng núi cao và những định kiến từ lâu đời về việc phụ nữ không sinh được con khiến tình cảm vợ chồng Mẩy và A Lếnh tưởng như đi vào ngõ cụt, nhất là khi A Lếnh làm theo lời bố, đi tìm con nối dõi dòng họ Và với một đứa con gái trẻ. Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây!

Truyện ngắn: Trở lại cố hương

Truyện ngắn: Trở lại cố hương

Truyện ngắn "Trở lại cố hương" của tác giả Vũ Thị Huyền Trang kể về chuyến thăm quê của mẹ con Hiên. Hiên xa quê từ nhỏ, suốt bao năm chị vẫn canh cánh trong lòng, vì khi mẹ chị còn sống không thể đưa mẹ về thăm quê. Trở lại quê hương sau nhiều năm xa cách, chị Hiên có tâm trạng ra sao? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Một chuyện tình

Truyện ngắn: Một chuyện tình

Một chuyện tình kể về ông Khang. Ông Khang từng dạy học ở một bản người Dao, sau đó ông làm nhà văn, nhà báo ở Lào Cai. Trong chuyến công tác vào miền Đông Nam Bộ ông gặp chị An - người phụ nữ để lại cho ông nhiều ấn tượng. Cuộc gặp gỡ đó ra sao? Chị An có chuyện tình như thế nào? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Người hành khất già

Truyện ngắn: Người hành khất già

Truyện ngắn "Người hành khất già" của tác giả Nguyễn Văn Tông kể về cuộc đời cơ cực của một người đàn ông. Ông và vợ đã từng lăn lộn để đổi lấy cuộc sống tốt đẹp cho những đứa con. Thế nhưng, gần cuối đời ông lại bị chính gia đình con trai hắt hủi, sống ở vỉa hè, ghế đá, xin ăn từ người qua đường. Người hành khất già sẽ gặp những chuyện gì? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Ăm ắp thương yêu

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Ăm ắp thương yêu

Trong chương trình tuần này, chúng ta sẽ cùng lắng nghe đoạn trích có tên gọi “Ăm ắp thương yêu”, trích trong tiểu thuyết Làm dâu của tác giả Duyên Phùng, tức Phùng Thị Duyên - một người con của 2 dòng máu Nùng – Thái, hiện sinh sống bằng nghề nông tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng. Trruyện nói về những tình cảm mẹ chồng nàng dâu, tình cảm vợ chồng của một phụ nữ đang mang thai sống ở đất khách quê chồng. Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.

fb yt zl tw