Đêm trăng rằm

Đêm trăng rằm

"Đêm trăng rằm" kể về cuộc gặp của Xiên và Lả. Giữa họ nảy sinh tình cảm và kết trái bằng sự ra đời của cậu bé Bình. Vậy nhưng, chiến tranh, bom đạn đã chia cắt 3 thành viên, khi họ còn chưa thực sự có ngày đoàn tụ. Chi tiết câu chuyện ra sao? Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây!

Chiếc xe đạp của ông Khang

Chiếc xe đạp của ông Khang

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe truyện ngắn “Chiếc xe đạp của ông Khang”, của tác giả Lê Kiểm. Truyện ngắn “Chiếc xe đạp của ông Khang” được đăng tải trên Báo Lào Cai cuối tuần, số 932, phát hành ngày 6/5/2023. Câu chuyện diễn biến như thế nào? Ngay sau đây, mời quý thính giả cùng lắng nghe chi tiết truyện ngắn này.

Trở về

Trở về

Trở về là câu chuyện về Su - cô gái xinh đẹp, hát hay, thêu giỏi nhất bản, được nhiều người theo đuổi. Su lập gia đình với người mà cô yêu thương, nhưng rồi trở thành nạn nhân của bọn buôn người, bị lừa bán sang Trung quốc. Số phận của Su sẽ ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây.

Trăng muộn

Trăng muộn


Ông Trọng - Người đàn ông nghèo khó, khắc khổ lấy một người đàn bà thô kệch, chua ngoa. Cuộc hôn nhân của ông không hạnh phúc như mong muốn. Nay đã bước qua tuổi xế chiều, ông phải sống cô độc, chăm sóc một cậu con trai bị tai nạn đã ngoài 30. Những năm tháng tuổi già, hạnh phúc có mỉm cười với ông? Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Ống khói bên sông

Ống khói bên sông

Truyện ngắn "Ống khói bên sông" kể về gia đình cậu bé Sáo vốn có hoàn cảnh không mấy khá giả, bố làm công nhân nhà máy xi măng, mẹ đau yếu liên miên nên không có công việc ổn định. Vậy mà cậu bé 6 tuổi ấy lại không may mắn gặp tai nạn kinh hoàng, mất đi một chân, cùng nhiều vết thương trên cơ thể. Liệu rằng Sáo và gia đình có vượt qua được bi kịch đau thương này. Chi tiết truyện ngắn sẽ đến với quý thính giả ngay sau đây. Mời quý thính giả cùng lắng nghe!

Phóng viên thực tập

Phóng viên thực tập

LCĐT – Truyện ngắn Phóng viên thực tập kể về Tuấn – cậu sinh viên năm cuối của khoa báo chí. Tuấn về Báo tỉnh thực tập. Ngay trong buổi thực tập đầu tiên Tuấn đã được lắng nghe những câu chuyện hay về sự đam mê, dấn thân theo nghề báo của Trưởng phòng Xã hội. Những câu chuyện như tiếp thêm động lực để cậu cố gắng học tập và theo nghề. Diễn biến truyện ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Trên những dặm đường xanh

Trên những dặm đường xanh

Truyện ngắn “Trên những dặm đường xanh” – của tác giả Trọng Bách, được đăng tải trên Báo Nhân dân cuối tuần, phát hành tháng 3/2023. Truyện kể về gia đình nhỏ của Thiếu tá Phương Trà và Trung tá Vũ cùng cậu con trai nhỏ Su Su. Chi tiết truyện ngắn ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.
Con ma rừng

Con ma rừng

LCĐT - Con ma rừng là câu chuyện xoay quanh Châu Quáng Lồ – Người con dân tộc Mông ở Lao Pao Chải. Lồ là một kẻ vênh váo, coi khinh người khác. Anh đãcấu kết với quan tây, lợi dụng bùa mê để lừa bịp, đe dọa người dân. Chi tiết truyện ngắn ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây!
Được - Mất

Được - Mất

LCĐT - Ngô Thành Toại từ một kỹ sư xây dựng nhờ biết tận dụng mối quan hệ của nhà vợ mà con đường quan lộ trở nên thuận lợi, sớm được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Xây dựng. Nay ông đã về hưu, nhưng tuổi già hưu quạnh, nghĩ lại những được - mất trong suốt quãng thời gian đương nhiệm đã để lại cho ông nhiều trăn trở. Diễn biến truyện ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây.
Giấc mơ màu xanh

Giấc mơ màu xanh

LCĐT -  "Giấc mơ màu xanh" là câu chuyện xoay quanh công việc của Thức – Chủ tịch một xã nọ đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Trên cương vị mới với nhiều thách thức, cám dỗ, Chủ tịch xã sẽ giải quyết công việc ra sao để mang đến cuộc sống ấm no cho người dân ? Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây ​​​​​!
Phía bên kia sườn núi

Phía bên kia sườn núi

LCĐT - “Bên kia sườn núi” là truyện ngắn kể về Hoàng – một thầy giáo bám bản, gắn bó với học sinh vùng cao hơn 15 năm. Cuộc sống vùng cao nhiều khó khăn, khắc nghiệt. Chính nơi ấy Hoàng đã quen và le lói tình cảm với một cô thanh niên tình nguyện...
fb yt zl tw