[Infographic] 6 điểm đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe khách cần lưu ý từ ngày 1/6/2024

[Infographic] 6 điểm đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe khách cần lưu ý từ ngày 1/6/2024

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các bến xe khách yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai Nghị định 41/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe và dịch vụ sát hạch lái xe (có hiệu lực từ ngày 1/6/2024), trong đó có một số điểm đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe khách cần lưu ý.

Bắt nhịp sống xanh

Bắt nhịp sống xanh

Những năm gần đây, “sống xanh” là xu hướng phổ biến của phong cách sống hiện đại trong giới trẻ. Với những thông điệp ý nghĩa, hành động thiết thực, “sống xanh” dần trở thành tiêu chuẩn chung trong thời đại mới, tác động tích cực tới suy nghĩ, hành động của mỗi người.

Truyện ngắn: Chú bé Kiểm

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Truyện ngắn: Chú bé Kiểm

Chú bé Kiểm cũng chính là nhân vật chính của câu chuyện. Cậu bé có cuộc đời nhiều khốn khó, bất hạnh. Sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé Kiểm phải sống với bố và dì, nhưng bố thì nhu nhược, còn dì thì đối xử rất bạc bẽo với cậu. Câu chuyện diễn biến như thế nào? Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.

[Infographic] Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an hướng dẫn cài đặt VNeID mức độ 2 để lừa đảo

[Infographic] Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an hướng dẫn cài đặt VNeID mức độ 2 để lừa đảo

Thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh công an gọi điện cho người dân hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID (ứng dụng giả mạo) mức độ 2 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo này.

Truyện ngắn: Hạnh phúc trở về

Truyện ngắn: Hạnh phúc trở về

"Hạnh phúc trở về" là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của nhân vật Huyền. Huyền yêu và lấy phải một người đàn ông ích kỷ, hẹp hòi nên đã chịu nhiều đau thương. Cô chia tay chồng sau khi phát hiện anh ta cặp bồ với cô bạn thân của mình. Cuộc sống khó khăn tưởng như không thể vực dậy khi cô bị mất công việc, con gái sống với bố mà không được quan tâm, yêu thương. Câu chuyện diễn biến như thế nào? Mời quý thính giả cùng lắng nghe!

Bằng lăng "nhuộm tím" các phố phường Lào Cai

Bằng lăng "nhuộm tím" các phố phường Lào Cai

Tháng 5 về, thành phố Lào Cai lại khoác lên mình sắc tím mộng mơ của hoa bằng lăng. Màu hoa tím dưới nắng đầu mùa phủ khắp nhiều tuyến phố của thành phố biên cương, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Truyện ngắn: Bến sông mây

Truyện ngắn: Bến sông mây

"Bến sông mây" là truyện ngắn của tác giả Nguyễn Văn Tông, kể về Kiên – chàng trai không may bị nạn và hỏng mất 1 chân. Tình yêu của Hiền – cô gái người Mông và ông Châu là bố của Hiền đã vực lại tinh thần và nghị lực của Kiên, giúp anh sống tốt, sống có ý nghĩa. Diễn biến truyện ngắn ra sao, mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Nghỉ lễ bình yên ở điểm đến tâm linh

Nghỉ lễ bình yên ở điểm đến tâm linh

Thành phố Lào Cai được đánh giá là một trong những điểm đến tâm linh hấp dẫn với Nhà lưu niệm Bác Hồ, chùa Tân Bảo, đền Mẫu, đền Thượng... Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, các điểm đến tâm linh tại thành phố Lào Cai cũng thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch.

Truyện ngắn: Gửi nỗi nhớ về quê hương

Truyện ngắn: Gửi nỗi nhớ về quê hương

Truyện ngắn Gửi nỗi nhớ về quê hương là câu chuyện viết về thời chiến tranh, những năm đất nước bị chia cắt thành 2 miền Nam – Bắc bởi quân ngoại bang. Dù bị quân giặc đàn áp, gây sức ép nhưng người dân ở bờ Nam dòng Bến Hải vẫn một lòng hướng về bờ Bắc, về Hồ Chủ tịch, về vị Đại tướng quê hương miền Trung vừa đánh thắng giặc Pháp trên Điện Biên Phủ, về những anh bộ đội mũ sao vàng bên lá cờ đỏ thắm. Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.

Khi học sinh đến trường bằng phương tiện công cộng

Khi học sinh đến trường bằng phương tiện công cộng

Hiện nay, một số trường tại Lào Cai đã phát triển hoạt động ô tô đưa đón học sinh. Cùng với đó, nhiều gia đình cũng lựa chọn xe buýt cho con đi học. Sử dụng phương tiện công cộng khi đến trường đang góp phần giảm lượng phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm, hạn chế ùn tắc giao thông và giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học.

Bắc Hà bình yên trong sắc hoa tím biếc

Bắc Hà bình yên trong sắc hoa tím biếc

Bắc Hà bốn mùa đều đẹp. Vẻ đẹp bình dị mà say đắm lòng người. Nhưng có lẽ với nhiều người thì mùa này, cao nguyên đang vào độ đẹp nhất bởi tiết trời mát mẻ, trăm hoa đua sắc, đào, mận trĩu cành. Mùa này, Bắc Hà còn đẹp bình yên bên sắc hoa tím biếc.

Truyện ngắn: Ngủ dưới chân núi Mẹ

Truyện ngắn: Ngủ dưới chân núi Mẹ

Truyện ngắn kể về cô giáo Mai - quê ở Nam Định. Mai là cô giáo đầu tiên đến cắm bản Đá Đinh. Từ khi điểm trường tiểu học được mở, mọi người trong bản ai cũng vui mừng. Thế nhưng không may, tin dữ xảy đến - cô giáo Mai mất ở trong rừng. Chuyện gì đã xảy ra với cô giáo Mai? Các học sinh của cô sẽ ra sao?

fb yt zl tw