Không có người Việt trong số nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Ấn Độ không phải là người Việt.

Ngay sau khi báo chí địa phương đưa tin có 2 du khách nước ngoài nằm trong số 28 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 (giờ địa phương) ở thung lũng Baisaran, Pahalgam của bang Jammu và Kashmir (J&K), miền Bắc Ấn Độ, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách đó không phải là người Việt.

Thông qua các tài khoản mạng xã hội của Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ… phóng viên TTXVN cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số những du khách bị tấn công và bị thương trong vụ việc kinh hoàng trên.

Theo các nguồn tin địa phương, vụ tấn công khủng bố này đã làm ít nhất 26 du khách thiệt mạng và 20 người bị thương.

Trong khi đó, Thủ hiến bang J&K Omar Abdullah cho biết số người chết vẫn đang được xác định, khi ông mô tả vụ tấn công khủng bố này là "kinh hoàng hơn rất nhiều so với bất kỳ vụ tấn công nào nhắm vào thường dân trong những năm gần đây."

Cùng ngày, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance - người đang cùng gia đình thực hiện chuyến thăm Ấn Độ trong 4 ngày (từ 21-24/4) - đã lên án vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

Ông viết trên X: "(Đệ nhị phu nhân Mỹ) Usha và tôi xin gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tàn khốc ở Pahalgam, Ấn Độ."

Thể hiện sự đoàn kết với Ấn Độ trong bối cảnh này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi.

Ông bày tỏ: “Lời chia buồn chân thành nhất về hậu quả bi thảm của vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam, nơi nạn nhân là dân thường - công dân của nhiều quốc gia khác nhau. Tội ác tàn bạo này hoàn toàn không có lý do chính đáng."

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Ông tuyên bố: "Chúng tôi hy vọng rằng những kẻ tổ chức (tấn công khủng bố) và thủ phạm sẽ phải chịu hình phạt thích đáng"./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ cảnh báo tấn công Iran sau vụ tàu chở dầu bị tập kích trên biển Đỏ.

Tình hình an ninh tại khu vực Trung Đông đang đứng trước nguy cơ bùng phát thành một cuộc xung đột quy mô lớn sau khi lực lượng Houthi tiến hành tập kích hai tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ. Diễn biến nguy hiểm này đã khiến chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt quân sự mạnh mẽ hướng vào cả Houthi lẫn Iran, kéo theo những phản ứng dây chuyền làm chao đảo thị trường năng lượng toàn cầu.

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

EU nhất trí gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

Ngày 23/7, Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận thông qua gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Gói biện pháp mới gồm việc cố định giá trần đối với dầu mỏ Nga trong 12 tháng.

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lực lượng Đặc nhiệm chuyên xử lý vấn đề lừa đảo trực tuyến thuộc Bộ Công an Lào phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động vừa tiến hành triệt phá ổ nhóm chuyên cung cấp dịch vụ trang web cờ bạc trực tuyến và nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông tại một tòa nhà cho thuê ở khu vực bản Dongphosy, quận Hatxaiphong, thủ đô Viêng Chăn, bắt giữ hơn 500 đối tượng.

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Ngày 20/7, tân Thủ tướng Anh Andy Burnham (56 tuổi) đã chính thức nhậm chức sau khi tiếp quản Phố Downing. Ngay sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm tại Cung điện Buckingham, ông Burnham đã tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng, loại bỏ nhiều nhân vật trung thành với người tiền nhiệm Keir Starmer, đánh dấu bước ngoặt chính trị rõ rệt.

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Nhà Trắng ngày 20/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh theo Điều 338 của Đạo luật Thuế quan năm 1930, áp dụng mức thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada nhằm đáp trả các chính sách phân biệt đối xử của Ottawa đối với hàng hóa Mỹ.

fb yt zl tw