Không có người Việt trong số nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Ấn Độ không phải là người Việt.

Ngay sau khi báo chí địa phương đưa tin có 2 du khách nước ngoài nằm trong số 28 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 (giờ địa phương) ở thung lũng Baisaran, Pahalgam của bang Jammu và Kashmir (J&K), miền Bắc Ấn Độ, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách đó không phải là người Việt.

Thông qua các tài khoản mạng xã hội của Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ… phóng viên TTXVN cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số những du khách bị tấn công và bị thương trong vụ việc kinh hoàng trên.

Theo các nguồn tin địa phương, vụ tấn công khủng bố này đã làm ít nhất 26 du khách thiệt mạng và 20 người bị thương.

Trong khi đó, Thủ hiến bang J&K Omar Abdullah cho biết số người chết vẫn đang được xác định, khi ông mô tả vụ tấn công khủng bố này là "kinh hoàng hơn rất nhiều so với bất kỳ vụ tấn công nào nhắm vào thường dân trong những năm gần đây."

Cùng ngày, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance - người đang cùng gia đình thực hiện chuyến thăm Ấn Độ trong 4 ngày (từ 21-24/4) - đã lên án vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

Ông viết trên X: "(Đệ nhị phu nhân Mỹ) Usha và tôi xin gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tàn khốc ở Pahalgam, Ấn Độ."

Thể hiện sự đoàn kết với Ấn Độ trong bối cảnh này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi.

Ông bày tỏ: “Lời chia buồn chân thành nhất về hậu quả bi thảm của vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam, nơi nạn nhân là dân thường - công dân của nhiều quốc gia khác nhau. Tội ác tàn bạo này hoàn toàn không có lý do chính đáng."

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Ông tuyên bố: "Chúng tôi hy vọng rằng những kẻ tổ chức (tấn công khủng bố) và thủ phạm sẽ phải chịu hình phạt thích đáng"./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Ngày 20/7, tân Thủ tướng Anh Andy Burnham (56 tuổi) đã chính thức nhậm chức sau khi tiếp quản Phố Downing. Ngay sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm tại Cung điện Buckingham, ông Burnham đã tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng, loại bỏ nhiều nhân vật trung thành với người tiền nhiệm Keir Starmer, đánh dấu bước ngoặt chính trị rõ rệt.

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Nhà Trắng ngày 20/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh theo Điều 338 của Đạo luật Thuế quan năm 1930, áp dụng mức thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada nhằm đáp trả các chính sách phân biệt đối xử của Ottawa đối với hàng hóa Mỹ.

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Theo các kênh giám sát của Ukraine, trong đêm 16 rạng sáng 17/7, lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một đầu mối đường sắt tại thành phố Kerch trên bán đảo Crimea do Nga kiểm soát, đồng thời nhắm mục tiêu vào nhiều tàu chở dầu của Nga hoạt động trên Biển Đen.

fb yt zl tw