Không có người Việt trong số nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Ấn Độ không phải là người Việt.

Ngay sau khi báo chí địa phương đưa tin có 2 du khách nước ngoài nằm trong số 28 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/4 (giờ địa phương) ở thung lũng Baisaran, Pahalgam của bang Jammu và Kashmir (J&K), miền Bắc Ấn Độ, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã liên hệ với Bộ phận Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và được thông tin rằng 2 du khách đó không phải là người Việt.

Thông qua các tài khoản mạng xã hội của Hội người Việt Nam tại Ấn Độ, các nhóm người Việt ở Ấn Độ… phóng viên TTXVN cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc có người Việt Nam trong số những du khách bị tấn công và bị thương trong vụ việc kinh hoàng trên.

Theo các nguồn tin địa phương, vụ tấn công khủng bố này đã làm ít nhất 26 du khách thiệt mạng và 20 người bị thương.

Trong khi đó, Thủ hiến bang J&K Omar Abdullah cho biết số người chết vẫn đang được xác định, khi ông mô tả vụ tấn công khủng bố này là "kinh hoàng hơn rất nhiều so với bất kỳ vụ tấn công nào nhắm vào thường dân trong những năm gần đây."

Cùng ngày, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance - người đang cùng gia đình thực hiện chuyến thăm Ấn Độ trong 4 ngày (từ 21-24/4) - đã lên án vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

Ông viết trên X: "(Đệ nhị phu nhân Mỹ) Usha và tôi xin gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tàn khốc ở Pahalgam, Ấn Độ."

Thể hiện sự đoàn kết với Ấn Độ trong bối cảnh này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi.

Ông bày tỏ: “Lời chia buồn chân thành nhất về hậu quả bi thảm của vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam, nơi nạn nhân là dân thường - công dân của nhiều quốc gia khác nhau. Tội ác tàn bạo này hoàn toàn không có lý do chính đáng."

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác với Ấn Độ trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Ông tuyên bố: "Chúng tôi hy vọng rằng những kẻ tổ chức (tấn công khủng bố) và thủ phạm sẽ phải chịu hình phạt thích đáng"./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Truyền thông Philippines ngày 23/8 đưa tin, Hạ viện Philippines đang soạn thảo các biện pháp nhằm cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến, đồng thời điều chỉnh việc sử dụng mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên từ 14 đến 17 tuổi.

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

fb yt zl tw