Truyền thông cộng đồng góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ

Thị trấn Mường Khương: Truyền thông cộng đồng góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ

Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực cho phụ nữ và trẻ em ở những tổ dân phố, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương.

"Bức họa" Mường Khương nhìn từ trên cao

"Bức họa" Mường Khương nhìn từ trên cao

Nằm ở vị trí Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương được bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp, hùng vỹ và những cánh đồng lúa bao la, tạo nên khung cảnh thiên nhiên hữu tình cuốn hút lòng người.

Nghề nối nghề

Nghề nối nghề

Với mục tiêu bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc Dao tuyển, thời gian qua, phụ nữ thôn Cốc Râm, xã Nậm Chảy (Mường Khương) đã tích cực truyền dạy, hướng dẫn nghề may thêu trang phục với phương châm "nghề nối nghề".

Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 2: Người lái đò ở “Trường Sa cạn”

Trong biết bao con đường ở dải đất nghèo Dìn Chin (huyện Mường Khương), có lẽ không có nơi nào mà cô giáo Nguyễn Thị Uyến chưa đặt chân đến. Hành trình từ một cô gái trẻ ở miền xuôi lên vùng cao đến khi đã dành trọn nửa cuộc đời để “gieo chữ” cho học sinh ở miền "đất khát” là một chặng đường đầy gian khó mà cũng vô cùng ý nghĩa.

150 hội viên phụ nữ xã Nậm Chảy được đối thoại chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em

Huyện Mường Khương: 150 hội viên phụ nữ xã Nậm Chảy được đối thoại chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em

Kể từ thời điểm bắt đầu triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" (năm 2022) tới nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương) đã tổ chức 2 buổi đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với cấp ủy đảng, chính quyền các xã về những chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số với tổng số 150 người tham gia.

Độc đáo nghệ thuật thêu thổ cẩm của người Mông Tả Ngài Chồ

Độc đáo nghệ thuật thêu thổ cẩm của người Mông Tả Ngài Chồ

Nghề thêu thổ cẩm được trao truyền qua nhiều thế hệ người Mông ở Tả Ngài Chồ, Mường Khương và được phụ nữ chú trọng gìn giữ. Điều đặc biệt ở nghệ thuật thêu của người Mông Tả Ngài Chồ là các hoa văn, họa tiết không hề được vẽ hay lên khuôn trước mà đều do người thêu tưởng tượng, phối màu chỉ nhưng đường nét rất tinh xảo dưới câu chuyện của sắc màu.

fb yt zl tw