Động đất mạnh 6,2 độ làm rung chuyển Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Cơ quan quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) hôm nay (23/4) cho biết, một trận động đất có cường độ 6,2 đã làm rung chuyển Istanbul.

Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất tấn công thành phố 16 triệu dân này trong những năm gần đây. Theo AFAD, trận động đất xảy ra lúc 12h49 (theo giờ địa phương). Tâm chấn của trận động đất nằm ở khu vực Silivri, cách Istanbul khoảng 80 km về phía Tây và ở độ sâu 6,92 km.

Một trận động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trận động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại, nhưng người dân đã sơ tán khỏi các tòa nhà khi trận động đất xảy ra và làm rung chuyển thành phố, nằm trên bờ biển châu Âu và châu Á của eo biển Bosphorus.

Một trận động đất mạnh 7,8 độ xảy ra vào ngày 6/2/2023 và một trận động đất mạnh thứ hai xảy ra vài giờ sau đó, đã phá hủy hoặc làm hư hại hàng trăm nghìn tòa nhà ở các tỉnh phía Nam và Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hơn 53.000 người thiệt mạng. Trong khi 6.000 người khác đã thiệt mạng ở các vùng phía Bắc của nước láng giềng Syria.

Sự tàn phá của trận động đất năm 2023 đã làm gia tăng nỗi lo sợ về một trận động đất tương tự, khi các chuyên gia chỉ ra rằng thành phố Istanbul nằm gần các đường đứt gãy. Trong nỗ lực ngăn ngừa thiệt hại do động đất gây ra trong tương lai, chính quyền thành phố Istanbul đã triển khai các dự án tái thiết đô thị để gia cố các tòa nhà và phá dỡ các tòa nhà có nguy cơ bị sập.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Theo Nikkei Asia, Thủ tướng Đức Friedrich Merz sẽ bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 25/2, đánh dấu lần đầu tiên ông đến Bắc Kinh kể từ khi nhậm chức. Chuyến đi được xem là bước đi quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang chịu áp lực kép từ suy giảm trong nước và cạnh tranh toàn cầu gia tăng.

Tuần làm việc 72 giờ trong cuộc đua AI

Tuần làm việc 72 giờ trong cuộc đua AI

Các công ty công nghệ toàn cầu đang quay lại với tuần làm việc lên đến 72 giờ nhằm bứt phá trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI). Dù được quảng bá bằng mức đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội thăng tiến nhanh chóng, mô hình này vẫn làm dấy lên tranh cãi về sức khỏe và hiệu suất thực tế của con người.

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

fb yt zl tw