Xe đạp bằng bìa các tông – Rẻ và tiện lợi

Anh Izhar Gafni, ở Israel, đã sáng chế ra xe đạp làm hoàn toàn bằng bìa các tông tái chế, giá thành chỉ có 12 USD.

Anh Izhar Gafni là kỹ sư máy và rất mê xe đạp. Anh nghĩ ra ý tưởng làm xe đạp bằng bìa các tông sau khi nghe nói có người đã làm ca nô bằng vật liệu này. Chiếc xe đạp của anh được coi là thích hợp đi lại hàng ngày trong thành phố, giá rẻ và thân thiên với môi trường. Hơn nữa, rất thích hợp với các nước đang phát triển.

Mất 3 năm, chiếc xe đạp bằng bìa các tông của anh Izhar Gafni mới hoàn thiện. Trong quãng thời gian đó, anh liên tục làm việc trong xưởng, làm mấy mẫu thử nghiệm, mới được mẫu hoàn thiện.

Trước tiên, bìa các tông tái chế được cắt thành những hình dạng tương ứng với các bộ phận của xe đạp. Sau đó chúng được gấp, ép thành nhiều lớp nhằm làm tăng khả năng chịu lực của cấu trúc xe. Tiếp theo, chúng được phủ một lớp hoạt chất đặc biệt để có khả năng chống cháy và chống thấm nước. Cuối cùng là giai đoạn lắp ráp và sơn thành phẩm.

Xe đạp bằng bìa các tông chỉ nặng 9 kg, to bằng kích thước xe cho người lớn, có thể chịu được nước và nồm ẩm. Sản phẩm cuối cùng khi bán ra cửa hàng sẽ có giá 20 USD. Anh Izhar Gafni cho rằng mức giá này sẽ thu hút được người mua và dùng nó không sợ mất cắp vì giá trị của nó không lớn.

Sau này, xe đạp bằng bìa các tông sẽ được sản xuất với kích cỡ cho cả người lớn lẫn trẻ con và nó sẽ là sự lựa chọn nữa thân thiện với môi trường bên cạnh xe máy điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

Chiều 9/5, tại Cơ sở 2 của Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và Công nghệ số Thành phố (số 17 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội - thiết chế báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, hiện đại đầu tiên của thành phố, được xây dựng nhằm phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin truyền thông trong kỷ nguyên số.

Vườn Quốc gia Hoàng Liên: Chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Vườn Quốc gia Hoàng Liên: Chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được ứng dụng mạnh trên mọi lĩnh vực, Vườn Quốc gia Hoàng Liên - nơi được mệnh danh là “kho báu sinh học” của vùng Tây Bắc cũng bắt nhịp với xu thế. Những năm gần đây, công tác chuyển đổi số đã và đang trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái bền vững.

Ngân hàng chuyển đổi số

Ngân hàng chuyển đổi số

Mục tiêu của quá trình chuyển đổi số ngân hàng là đặt khách hàng làm trung tâm, giúp ngân hàng kết nối và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thực hiện nội dung này, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang đưa ra nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ số để khai thác thị phần khách hàng.

Chuỗi hoạt động khảo sát “Thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực số cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam” tại tỉnh Lào Cai

Chuỗi hoạt động khảo sát “Thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực số cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam” tại tỉnh Lào Cai

Ngày 8 tháng 5, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn công tác Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động khảo sát “Thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực số cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam” tại tỉnh Lào Cai.

Hơn 34.900 người tham gia học kỹ năng an ninh mạng miễn phí trên Nền tảng nCademy

Hơn 34.900 người tham gia học kỹ năng an ninh mạng miễn phí trên Nền tảng nCademy

Sau 2 ngày nền tảng nCademy của Hiệp hội an ninh mạng quốc gia (NCA) ra mắt, hơn 34.900 người tham gia khóa học miễn phí dành cho người dùng cá nhân. Khóa học với tên gọi “Cẩm nang an ninh mạng” nhằm trang bị kiến thức cơ bản về an toàn thông tin, giúp người dùng nhận diện các rủi ro mạng thường gặp, phòng tránh lừa đảo trực tuyến và bảo vệ thông tin cá nhân trong môi trường số.

Cuộc đua nhạc số: Được và mất

Cuộc đua nhạc số: Được và mất

Âm nhạc Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển sôi động, khi các nền tảng số như TikTok, YouTube... trở thành “sân khấu” chính cho nghệ sĩ lẫn khán giả. Mỗi tuần trôi qua lại xuất hiện một bản hit mới, một giai điệu phủ sóng mạng xã hội, hay một gương mặt nghệ sĩ trẻ bất ngờ vụt sáng. Thế nhưng, đằng sau bức tranh sôi động ấy là những trăn trở về giá trị nghệ thuật, về những tác phẩm có sức sống lâu bền với thời gian...

Ra mắt liên minh nhân lực chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW

Ra mắt liên minh nhân lực chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW

Ngày 7/5, Diễn đàn Phát triển xung lực mới cho quốc gia và Lễ ra mắt liên minh nhân lực chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng, góp phần phát triển nguồn nhân lực đảm bảo thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW, do Tập đoàn FPT phối hợp các bộ, ban, ngành, đơn vị tổ chức.

fb yt zl tw