'Mưa đỏ' ngưng chiếu rạp từ ngày 29/9

Theo thông báo của nhà sản xuất, bộ phim giữ rất nhiều kỷ lục phòng vé hiện nay là “Mưa đỏ” sẽ ngừng phát hành ngoài rạp kể từ ngày 29/9.

Nhà sản xuất phim "Mưa đỏ" cho biết, bộ phim ra rạp đã tròn một tháng và đã có một hành trình thật đặc biệt - được khán giả cả nước đón nhận, sẻ chia và lan tỏa. Bộ phim đã hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình và quan trọng hơn cả là để lại dấu ấn trong trái tim người yêu điện ảnh. Sau khi chiếu các suất cuối cùng ngoài rạp đến hết ngày 28/9, “Mưa đỏ” sẽ được tiếp tục phát trên nhiều nền tảng số để có thể tiếp cận thêm đông đảo khán giả hơn nữa.

Điện ảnh Quân đội nhân dân và ê-kíp sản xuất phim cùng gửi lời tri ân sâu sắc đến tình cảm của khán giả dành cho bộ phim. Đây không chỉ là thành công của một bộ phim, mà còn là cột mốc ý nghĩa trong con đường làm nghề của ê-kíp, là động lực để tiếp tục sáng tạo, mang đến những tác phẩm điện ảnh chân thành, giá trị và giàu cảm xúc.

Chia sẻ về hành trình của bộ phim, đạo diễn, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Thái Huyền cho biết, chị chỉ có thể nói một từ “hạnh phúc” để diễn tả cảm xúc khi nhìn lại chặng đường một tháng ra rạp của “Mưa đỏ” với tư cách của một đạo diễn.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ, đối với một đạo diễn, khi tác phẩm ra với công chúng, được khán giả đón nhận và yêu thương, đó là một điều rất tuyệt vời. “Theo con số của nhà phát hành công bố, đã có hơn 8 triệu lượt khán giả đến với bộ phim. Hơn 8 triệu lượt khán giả đã đồng hành cùng bộ phim với số phận ở trong phim. Và trong số đó, đã có những người quay lại xem nhiều lần cùng gia đình, người thân. Đã có những người đã viết rất nhiều bài về bộ phim, cả khen và chê, cả tích cực lẫn chưa tích cực, tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời bởi vì với bất kỳ bộ phim nào khi ra rạp mà không nhận được sự quan tâm nào của khán giả mới là đáng buồn” - đạo diễn chia sẻ.

Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Thái Huyền cũng cho biết, bộ phim “Mưa đỏ” còn ghi nhận một kỷ lục là có những suất chiếu vào lúc rất sớm: 6 giờ 30 sáng. Lần đầu tiên rạp phim có những suất chiếu ở khung giờ như vậy, cùng với nhiều khung giờ không thuận lợi khác nhưng vẫn rất đông khán giả đi xem. “Đó là những khoảnh khắc tuyệt đẹp đối với những người làm nghề mà chúng tôi không bao giờ quên. Và Điện ảnh Quân đội cũng như ê-kíp luôn nói với nhau rằng chính khán giả là những người đã hoàn thành những giấc mơ tuyệt đẹp và nối dài hành trình của phim”, đạo diễn Đặng Thái Huyền bày tỏ.

“Mưa đỏ” là bộ phim có đề tài lịch sử, chiến tranh cách mạng, dựa trên cuộc chiến 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị. Phim có sự tham gia của các diễn viên Đỗ Nhật Hoàng, Lê Hạ Anh, Steven Nguyễn, Lâm Thanh Nhã, Nguyễn Đình Khang, Lê Hoàng Long, Trần Gia Huy, Nguyễn Phương Nam…

Tính đến 12 giờ trưa 25/9, “Mưa đỏ” đã rất gần mốc 700 tỷ đồng với doanh thu 699,421 tỷ, theo số liệu của Box Office Việt Nam.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Giữ lửa” văn chương cho thế hệ trẻ

“Giữ lửa” văn chương cho thế hệ trẻ

Nhà văn Nguyễn Hiền Lương - nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Yên Bái (cũ), hiện là Chi hội trưởng Chi hội Thơ tỉnh Lào Cai. Bên cạnh hoạt động sáng tác, ông vẫn miệt mài “giữ lửa” cho những tâm hồn trẻ yêu văn chương bằng việc đồng hành cùng học sinh qua các lớp bồi dưỡng.

Một thời áo lính

Một thời áo lính

Kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) là dịp tôn vinh những đóng góp của các cựu chiến binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Festival quốc tế Âm nhạc mới Á - Âu 2025: Nơi tôn vinh các tác phẩm khí nhạc mới nhất của các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế

Festival quốc tế Âm nhạc mới Á - Âu 2025: Nơi tôn vinh các tác phẩm khí nhạc mới nhất của các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế

Sau 3 kỳ tổ chức vào năm 2014, 2016, 2018, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tiếp tục phối hợp các ban, ngành Trung ương và Hà Nội tổ chức Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV năm 2025, diễn ra từ ngày 27/11 đến 1/12/2025 tại Hà Nội.

Khi nhà giáo viết văn, làm thơ

Khi nhà giáo viết văn, làm thơ

Dường như có một mối liên hệ đặc biệt giữa sư phạm và nghệ thuật. Ai đó từng nói, mỗi giáo viên cũng là một nghệ sĩ đặc biệt và học sinh chính là những khán giả. Nghề giáo và nghề văn đều làm công việc truyền cảm hứng, qua từng bài giảng hay qua từng trang viết, nhà giáo thắp lên ngọn lửa tình yêu cuộc sống và những giá trị mang ý nghĩa nhân văn trong trái tim mỗi người.

Trưởng thành dưới ánh đèn sân khấu

Trưởng thành dưới ánh đèn sân khấu

Ánh đèn sân khấu không chỉ là nơi thể hiện tài năng, mà còn là môi trường rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng cho sinh viên nghệ thuật. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên Khoa Văn hóa - Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Lào Cai đã có cơ hội biểu diễn trên nhiều sân khấu thực tế và tham gia các chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp. Đây là chiến lược đào tạo của nhà trường, nhằm rèn luyện kỹ năng biểu diễn và giúp sinh viên từng bước trưởng thành trên con đường nghệ thuật.

Bác Hồ trong cảm xúc mỹ thuật của họa sĩ Nguyễn Đình Thi

Bác Hồ trong cảm xúc mỹ thuật của họa sĩ Nguyễn Đình Thi

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người - luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong sáng tác nghệ thuật. Với họa sĩ Nguyễn Đình Thi, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái (trước sáp nhập), mỗi tác phẩm về Bác đều được thể hiện bằng những nét vẽ chân thực, giàu cảm xúc, gửi gắm lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc dành cho vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Huy động nguồn lực xã hội đầu tư cho văn học, nghệ thuật

Huy động nguồn lực xã hội đầu tư cho văn học, nghệ thuật

Văn học, nghệ thuật (VHNT) là lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi sự đầu tư lâu dài, không chỉ về trí tuệ và thời gian, mà còn cần nguồn lực vật chất để nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo. Trong bối cảnh nguồn kinh phí nhà nước còn hạn chế, việc huy động nguồn lực xã hội - từ cộng đồng, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân yêu văn học, nghệ thuật đang trở thành hướng đi tất yếu, góp phần thúc đẩy VHNT Lào Cai phát triển bền vững.

fb yt zl tw