Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 2, 5/12/2022, 07:21 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Indonesia đẩy mạnh cứu hộ sau động đất

Trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra ngày hôm qua tại tỉnh Tây Java, Indonesia đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

162 người tử vong, hàng trăm người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị đổ sập. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Tâm chấn trận động đất nằm gần thị trấn Cianjur ở miền núi Tây Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 75 km về phía đông nam, khu vực này là nơi sinh sống của hơn 2,5 triệu người.

Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết, hơn 2.200 ngôi nhà đã bị hư hại trong trận động đất, hàng nghìn người đang ở tạm các trung tâm sơ tán. Số người thiệt mạng dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng do còn nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Người dân địa phương: "Sự việc xảy ra khi tôi đang ngủ, đột nhiên giường của tôi rung lên và tôi chạy ra ngoài. Nhiều ngôi nhà bị đổ sập".

Công tác cứu hộ cứu nạn đang diễn ra hết sức khẩn trương. Indonesia đã thành lập 47 trung tâm cứu trợ khẩn cấp, cung cấp thực phẩm và thuốc men cho các nạn nhân. Cảnh sát Tây Java đã triển khai 700 nhân viên hỗ trợ các hoạt động cứu hộ.

Bộ Nhà ở và Công trình công cộng Indonesia cũng huy động nhân lực và nhiều thiết bị từ khu vực gần nhất để dọn dẹp các cây và vật liệu rơi đổ, nối lại tuyến giao thông huyết mạch ở Tây Java.

Nguồn: VTV

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết