Indonesia có thể cấp cho công dân 2 quốc tịch để thu hút lao động nước ngoài

Chính phủ Indonesia có thể cấp 2 quốc tịch cho những người gốc Indonesia để thu hút nhiều lao động lành nghề hơn vào nước này. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chính phủ Indonesia có kế hoạch cấp 2 quốc tịch cho các cựu công dân Indonesia sống ở nước ngoài, theo Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan.

Hộ chiếu Indonesia. Ảnh: Expantindo.
Hộ chiếu Indonesia. Ảnh: Expantindo.

Phát biểu trước Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, với cam kết đầu tư 1,7 tỷ USD vào Indonesia, ông Luhut cho biết sẽ mời cộng đồng người Indonesia ở nước ngoài và trao quyền công dân có hai quốc tịch cho họ. Điều này sẽ giúp đưa những công dân Indonesia tài năng trở lại đất nước. Theo dữ liệu từ Tổng cục Di trú Indonesia, gần 4.000 người Indonesia đã trở thành công dân Singapore từ năm 2019 đến năm 2022.

Cơ quan nhập cư Indonesia hiện chưa có bình luận về thông tin này.

Vấn đề hai quốc tịch đã gây ra một số tranh cãi vào năm 2016 khi Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo đã loại bỏ ông Arcandra Tahar khỏi vị trí Bộ trưởng Năng lượng và khai thác mỏ vào thời điểm ông này chưa đầy một tháng đảm nhận chức vụ. Lúc đó có thông tin cho rằng ông Arcandra Tahar có quốc tịch Mỹ và Indonesia.

Theo quy định hiện hành, Indonesia không công nhận người trưởng thành có 2 quốc tịch và trẻ em có hai hộ chiếu phải chọn một hộ chiếu và từ bỏ hộ chiếu còn lại khi đủ 18 tuổi.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Chính quyền thành phố Jakarta của Indonesia đã khởi động việc xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải (RDF) để giải quyết vấn đề rác thải ngày càng tăng. Cơ sở mới được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải lớn nhất trên thế giới.

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm trong giai đoạn 2019-2021, xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ của thế giới trong nỗ lực tăng tuổi thọ. Đây là một phần nội dung trong nghiên cứu thống kê y tế thế giới hằng năm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/5.

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Các em học sinh trung học phổ thông Việt Nam không chỉ tham gia các giờ học thực tế tại môi trường giáo dục ở Nga, mà còn được khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Nga, đặc biệt được làm quen với các trường đại học hàng đầu “Xứ sở Bạch Dương” để định hướng việc chọn trường, chuyên ngành sau khi kết thúc phổ thông.

fb yt zl tw