Nigeria ghi nhận 42 ca tử vong vì bệnh sởi trong hơn một tuần

Giới chức Nigeria xác nhận, có tới 42 trường hợp tử vong trong số gần 200 ca mắc bệnh sởi ở bang Adamawa của nước này.

Bệnh sởi có thể phòng ngừa được bằng việc tiêm 2 liều vaccine.

Quan chức phụ trách y tế bang Adamawa - ông Felix Tangwami cho biết, chỉ trong hơn một tuần qua, bang Adamawa đã ghi nhận 42 trường hợp tử vong vì bệnh sởi. Dịch sởi bùng phát ảnh hưởng đến 2 khu vực của địa phương này với gần 200 ca nghi mắc bệnh.

Theo ông Felix Tangwami, vaccine phòng sởi đã được phân phối đến những khu vực này và hiện các nhóm ứng phó với dịch bệnh trên thực địa đang kiểm soát tình hình.

Dịch sởi xảy ra trong bối cảnh tình trạng bất ổn do dịch bệnh lan rộng tại nhiều bang ở phía Bắc Nigeria và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường được cho là do sự gián đoạn của các chiến dịch tiêm chủng, khiến trẻ em trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương.

Kể từ khi nhóm vũ trang Boko Haram bắt đầu phát động các cuộc tấn công ở Nigeria vào năm 2009, hơn 2 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa, gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất đang diễn ra trên thế giới. Các băng nhóm tội phạm đã làm sâu sắc thêm tình hình an ninh ở Tây Bắc Nigeria.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sởi là một loại virus rất dễ lây lan qua không khí, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh này có thể phòng ngừa được bằng việc tiêm 2 liều vaccine. Hơn 50 triệu ca tử vong do căn bệnh trên đã được ngăn chặn kể từ năm 2000.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Thủ tướng Nhật Bản từ bỏ nỗ lực thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2026 đúng hạn

Ngày 30/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản do Thủ tướng Sanae Takaichi lãnh đạo đã chính thức từ bỏ kế hoạch thông qua dự thảo ngân sách thường niên cho tài khóa 2026 trước thời điểm tài khóa này bắt đầu từ ngày 1/4. Thay vào đó, Quốc hội hướng tới việc thông qua gói ngân sách tạm thời trị giá 8.560 tỷ yen (khoảng 54 tỷ USD) trước khi tài khóa hiện nay kết thúc.

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

G7 tìm giải pháp hạ nhiệt giá dầu và khí đốt

Ngày 30/3, các bộ trưởng tài chính, bộ trưởng năng lượng và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tiến hành hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá những hệ lụy kinh tế từ cuộc xung đột tại Trung Đông, trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tiếp tục tăng phi mã.

Bước ngoặt pháp lý về trách nhiệm của các nền tảng số

Bước ngoặt pháp lý về trách nhiệm của các nền tảng số

Những phán quyết mới đây của tòa án tại Mỹ buộc các tập đoàn công nghệ lớn như Meta và Google bồi thường thiệt hại liên quan đến sức khỏe tâm thần của người dùng trẻ tuổi đang được xem là dấu mốc quan trọng, có thể làm lung lay nền tảng pháp lý lâu nay bảo vệ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm đối với nội dung trên nền tảng của mình.

fb yt zl tw