Nigeria ghi nhận 42 ca tử vong vì bệnh sởi trong hơn một tuần

Giới chức Nigeria xác nhận, có tới 42 trường hợp tử vong trong số gần 200 ca mắc bệnh sởi ở bang Adamawa của nước này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bệnh sởi có thể phòng ngừa được bằng việc tiêm 2 liều vaccine.

Quan chức phụ trách y tế bang Adamawa - ông Felix Tangwami cho biết, chỉ trong hơn một tuần qua, bang Adamawa đã ghi nhận 42 trường hợp tử vong vì bệnh sởi. Dịch sởi bùng phát ảnh hưởng đến 2 khu vực của địa phương này với gần 200 ca nghi mắc bệnh.

Theo ông Felix Tangwami, vaccine phòng sởi đã được phân phối đến những khu vực này và hiện các nhóm ứng phó với dịch bệnh trên thực địa đang kiểm soát tình hình.

Dịch sởi xảy ra trong bối cảnh tình trạng bất ổn do dịch bệnh lan rộng tại nhiều bang ở phía Bắc Nigeria và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường được cho là do sự gián đoạn của các chiến dịch tiêm chủng, khiến trẻ em trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương.

Kể từ khi nhóm vũ trang Boko Haram bắt đầu phát động các cuộc tấn công ở Nigeria vào năm 2009, hơn 2 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa, gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất đang diễn ra trên thế giới. Các băng nhóm tội phạm đã làm sâu sắc thêm tình hình an ninh ở Tây Bắc Nigeria.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sởi là một loại virus rất dễ lây lan qua không khí, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh này có thể phòng ngừa được bằng việc tiêm 2 liều vaccine. Hơn 50 triệu ca tử vong do căn bệnh trên đã được ngăn chặn kể từ năm 2000.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

Ngày 7/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) khuyến nghị các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 rằng các vaccine thế hệ mới cho chiến dịch mùa Thu năm 2024 nên nhắm vào biến thể JN.1 vốn lây lan rộng đầu năm nay. Điều này cũng tương tự như khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Sáng 7/6, tại thành phố Siem Reap, thủ phủ tỉnh Siem Reap (tây bắc Campuchia) đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 20 về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (AMMSTI-20). Thủ tướng nước chủ nhà Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

Mexico công bố kết quả kiểm phiếu chính thức

Mexico công bố kết quả kiểm phiếu chính thức

Viện Bầu cử quốc gia Mexico (INE) ngày 6/6 công bố kết quả kiểm phiếu chính thức sau khi hoàn tất việc kiểm toàn bộ phiếu bầu trong ngày tổng tuyển cử hôm 2/6, theo đó cho biết cựu Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã giành chiến thắng áp đảo trước hai ứng cử viên còn lại.

Lưu ý của WHO về virus cúm A/H5N2

Lưu ý của WHO về virus cúm A/H5N2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 6/6 xác nhận một người đàn ông 59 tuổi tử vong sau khi nhiễm virus cúm A/H5N2 ở Mexico. Theo WHO, đây là người nhiễm virus cúm A/H5N2 đầu tiên được khẳng định bằng xét nghiệm trên thế giới.

Đại hội đồng LHQ bầu Chủ tịch mới

Đại hội đồng LHQ bầu Chủ tịch mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 6/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã bầu cựu Thủ tướng Cameroon, ông Philemon Yang làm Chủ tịch mới. Ông Philemon Yang sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo trong phiên họp thứ 79 của Đại hội đồng, bắt đầu vào tháng 9.

fb yt zl tw