Lượng khách du lịch toàn cầu đạt 84% mức trước đại dịch

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), bà Julia Simpson, nhận định 'ngành công nghiệp không khói' đang phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19.

Bà Julia Simpson. Ảnh: traveldailymedia.com

Trả lời phỏng vấn của báo giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Du lịch Toàn cầu (GTEF) vừa diễn ra ở Macau (Trung Quốc), bà Simpson cho biết, trước đại dịch COVID-19, ngành du lịch và lữ hành đóng góp 10% vào GDP toàn cầu và tạo ra 10% số việc làm trên toàn thế giới. Đại dịch COVID-19 bùng phát đã làm mất nhiều việc làm và khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Tuy nhiên, dự báo, đến cuối năm nay, doanh thu từ "ngành công nghiệp không khói" toàn cầu sẽ quay trở lại mức 10.000 tỷ USD ghi nhận trước đại dịch.

Theo dữ liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) công bố trong tuần này, lĩnh vực du lịch toàn cầu đã tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử khi số lượng khách du lịch từ tháng 1-7/2023 đạt 84% mức trước đại dịch. UNWTO dự báo việc Trung Quốc điều chỉnh các quy định chống dịch COVID-19 và các thị trường khác ở châu Á mở cửa trở lại sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch của khu vực và nhiều nơi trên thế giới.

Liên quan đến Trung Quốc, bà Simpson cho biết nước này có thể sẽ trở thành thị trường du lịch lớn nhất trên thế giới trong 3-5 năm tới. Bà nhấn mạnh Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19 và đang chứng kiến sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch.

GTEF 2023 diễn ra trong các ngày 20-23/9 ở Macau, Trung Quốc, với sự tham gia của đại diện các chính phủ và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Theo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

Tối 21/11, tại Singapore, Liên hoan văn hóa nghệ thuật, ẩm thực mang tên 'ASEAN Gala Night 2023' đã diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm. Sự kiện do 9 đại sứ quán các nước ASEAN tại Singapore tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Indonesia cùng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà.

fb yt zl tw