Lượng khách du lịch toàn cầu đạt 84% mức trước đại dịch

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), bà Julia Simpson, nhận định 'ngành công nghiệp không khói' đang phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19.

Bà Julia Simpson. Ảnh: traveldailymedia.com

Trả lời phỏng vấn của báo giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Du lịch Toàn cầu (GTEF) vừa diễn ra ở Macau (Trung Quốc), bà Simpson cho biết, trước đại dịch COVID-19, ngành du lịch và lữ hành đóng góp 10% vào GDP toàn cầu và tạo ra 10% số việc làm trên toàn thế giới. Đại dịch COVID-19 bùng phát đã làm mất nhiều việc làm và khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Tuy nhiên, dự báo, đến cuối năm nay, doanh thu từ "ngành công nghiệp không khói" toàn cầu sẽ quay trở lại mức 10.000 tỷ USD ghi nhận trước đại dịch.

Theo dữ liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) công bố trong tuần này, lĩnh vực du lịch toàn cầu đã tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử khi số lượng khách du lịch từ tháng 1-7/2023 đạt 84% mức trước đại dịch. UNWTO dự báo việc Trung Quốc điều chỉnh các quy định chống dịch COVID-19 và các thị trường khác ở châu Á mở cửa trở lại sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch của khu vực và nhiều nơi trên thế giới.

Liên quan đến Trung Quốc, bà Simpson cho biết nước này có thể sẽ trở thành thị trường du lịch lớn nhất trên thế giới trong 3-5 năm tới. Bà nhấn mạnh Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19 và đang chứng kiến sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch.

GTEF 2023 diễn ra trong các ngày 20-23/9 ở Macau, Trung Quốc, với sự tham gia của đại diện các chính phủ và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Theo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Những giờ qua, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi căng thẳng tại Trung Đông chưa hạ nhiệt, chiến sự Nga - Ukraine gia tăng cường độ, trong khi WHO phát cảnh báo mới về nguy cơ Ebola lan rộng. Bên cạnh đó, cạnh tranh kinh tế giữa Trung Quốc và EU cùng các vấn đề chính trị nội bộ tại Mỹ cũng thu hút sự chú ý quốc tế.

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Tình hình an ninh và chính trị quốc tế tiếp tục diễn biến căng thẳng với hàng loạt động thái đáng chú ý liên quan Mỹ, NATO, Iran, Israel và châu Âu: Mỹ điều thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan; Europol vô hiệu hóa hơn 14.000 tài khoản liên quan IRGC; Tổng thống Hàn Quốc gây tranh cãi vì phát biểu về Thủ tướng Israel và Đài phát thanh Anh phát nhầm tin Vua Charles III qua đời

Trung Đông bên bờ “thùng thuốc súng”: Mỹ - Israel - Iran căng như dây đàn, thế giới khẩn thiết kêu gọi kiềm chế

Trung Đông bên bờ “thùng thuốc súng”: Mỹ - Israel - Iran căng như dây đàn, thế giới khẩn thiết kêu gọi kiềm chế

Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang trong đêm 21/5 và rạng sáng 22/5 (giờ Việt Nam) khi hàng loạt hãng tin quốc tế đồng loạt đưa tin về các diễn biến mới liên quan tới Mỹ, Israel và Iran, làm dấy lên lo ngại nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột quy mô lớn trong khu vực.

fb yt zl tw