Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 12:07 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tìm giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị các khu di sản thế giới tại Việt Nam

Chiều 14/9, tại thành phố Hội An (Quảng Nam), Cục Di sản văn hóa (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Văn phòng UNESCO Hà Nội và Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An tổ chức Hội thảo khoa học về “Bảo tồn, phát huy giá trị các khu di sản thế giới tại Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19 và quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam theo Công ước di sản thế giới”.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới Kỷ niệm 50 năm Công ước UNESCO 1972 về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Dự hội thảo có Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cùng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và lãnh đạo 8 khu di sản thế giới tại Việt Nam.

Tại hội thảo, các nhà quản lý, nhà khoa học và các chuyên gia đã tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng quản lý các khu di sản thế giới tại Việt Nam trong thời gian qua và đề xuất giải pháp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới trong bối cảnh hậu Covid-19.

Vấn đề nổi lên được các đại biểu quan tâm dành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi là việc tiếp cận các xu thế mới của thế giới trong quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới; những vấn đề trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam tham gia Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 1987. Đến nay, nước ta đã có 8 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Theo Ban Tổ chức, Hội thảo lần này là dịp để các cơ quan, đơn vị, các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… cùng nhau trao đổi, thảo luận, tìm ra các giải pháp cụ thể, khả thi nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới tại Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững…

Nguồn: Báo Nhân Dân

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết