Vinh danh hàng trăm sĩ tử tại chung kết toàn quốc "Trạng nguyên nhỏ tuổi"

Ngày 26/4, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra chương trình ngày hội chung kết toàn quốc “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ XXII và cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” - Bảng vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023 - 2024, thu hút 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh thành và 161 trường học (128 trường TH và 33 trường THCS) trên toàn quốc tham dự.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Ban tổ chức, Vòng chung kết lần này có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay, thu hút thêm gần 40 trường TH và THCS tham dự.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại Văn miếu để tham gia cuộc thi. Tại Cuộc thi Viết chữ đẹp, các sĩ tử sẽ tiến hành chép một bài văn, thơ theo đề của Ban tổ chức. Thí sinh tham gia “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” trải qua các phần thi: Toán, Tiếng Việt, tự nhiên-xã hội và kỹ năng sống, thí sinh “Bảng vàng ghi danh” tham gia các môn toán và tổ hợp môn khoa học-xã hội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao 4 giải Nhất, 13 giải Nhì, 17 giải Ba, 81 giải Khuyến Khích cho 115 thí sinh tham gia Hội thi Viết chữ đẹp. Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” vinh danh 12 giải Trạng Nguyên, 16 giải Bảng Nhãn, 18 giải Thám Hoa. Hạng mục “Bảng vàng ghi danh” tiếp tục xướng tên 6 giải Trạng Nguyên, 12 giải Bảng Nhãn, 18 Giải Thám Hoa và 1 giải Trạng Nguyên đồng đội.

Nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên và Nhi đồng phát biểu tại lễ chung kết.

Để đạt được thành tích cao, trong suốt hơn nửa năm qua, các thí sinh đã nỗ lực trải qua Vòng sơ loại trên Báo Chăm học và Báo Thiếu Niên Tiền Phong cuối tháng (qua cả hai hình thức Báo in và Báo online), tiến tới cùng nhau tham dự và đua tài tại ngày hội chung kết.

Là 1 trong 4 thí sinh xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi Viết chữ đẹp, thí sinh Nguyễn Trà My (học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Sơn Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Em thấy may mắn khi được đại diện cho các bạn học sinh của trường tham dự vòng chung kết và đã giành được giải Nhất. Ngay từ sáng sớm, em đã cùng bố mẹ và các thầy cô tới đây để chuẩn bị cho phần thi. Dù hồi hộp và lo lắng nhưng em thấy rất vui vì chương trình hôm nay vô cùng thú vị. Em mong mình có nhiều cơ hội hơn nữa để được tham gia những sân chơi bổ ích như thế này”.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội biểu diễn tái hiện lại thắng lợi của “Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954”.

Cuối buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành vinh danh 18 Trạng Nguyên của hai nội dung “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và “Bảng vàng ghi danh”, đồng thời tái hiện lại Lễ rước Trạng Nguyên theo nghi thức truyền thống tại sân Thái học.

Vòng chung kết ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” là sự kiện thường niên do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng kết hợp với Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức. Sự kiện là sân chơi bổ ích, góp phần phát hiện, khích lệ và vinh danh những cá nhân học sinh tiêu biểu, có thành tích cao trong lĩnh vực các môn văn hóa và kỹ năng viết chữ đẹp.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng trường học an toàn

Xây dựng trường học an toàn

Trước nguy cơ nhiều đối tượng xấu tìm mọi cách lôi kéo, dụ dỗ học sinh hút thuốc lá điện tử, tham gia đánh nhau, tổ chức đua xe, thậm chí sử dụng ma túy… các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội, giúp học sinh nhận diện hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ bản thân trước những cám dỗ.

Bàn tay đặc biệt của cô Thảo

Bàn tay đặc biệt của cô Thảo

Sinh ra với bàn tay trái không hoàn thiện nhưng cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) vẫn luôn lạc quan, vượt lên số phận để trở thành giáo viên dạy giỏi.

Cùng hành động vì một "Việt Nam xanh"

Cùng hành động vì một "Việt Nam xanh"

Trong lễ ra quân hành động vì môi trường, hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) đồng thanh hô vang khẩu hiệu: "Xanh Hoàng Văn Thụ - xanh Cốc Lếu - xanh Lào Cai - xanh Việt Nam". “Vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” cũng chính là thông điệp của Cộng đồng Xanh Việt Nam trong ngày Môi trường thế giới (5/6) sắp tới.

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Sáng 18/5, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì. Đây là giải cao nhất mà học sinh Việt Nam giành được sau 12 năm kể từ khi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước và tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế từ năm 2013 đến nay.

Trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Ngày 17/5, tại Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, năm 2024.

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Ngày 17/5, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi chạy thử thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”.

fb yt zl tw