Sôi nổi Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 đang diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn tại thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai.

A8.JPG
A2.jpg
Tranh thủ luyện tập trước khi thi đấu chính thức.

Những ngày này, thị trấn nhỏ Si Ma Cai trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ bởi có 315 vận động viên của 19 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024. Tiết trời Si Ma Cai mát mẻ, lý tưởng cho việc tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ.

A4.jpg
Các vận động viên môn đẩy gậy thi đấu đầy quyết tâm.
A7.JPG
A6.JPG
Nhiều vận động viên bắn nỏ ghi điểm xuất sắc.

Tranh thủ chút thời gian ít ỏi trước khi bước vào sân thi đấu, vận động viên bắn nỏ Chảo Thị Duyên Sểnh, Trường THPT số 2 Bát Xát cùng đồng đội ra sân luyện tập thêm. Vận động viên Chảo Thị Duyên Sểnh cho biết: Đây là lần đầu em tham dự một giải đấu có quy mô lớn nên cũng có đôi chút căng thẳng, hồi hộp. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với những lời động viên của thầy, cô giáo và bạn bè, em đã tự tin hơn rất nhiều, quyết tâm thi đấu thành công.

Từng nhiều lần “chinh chiến” tại các sân chơi bắn nỏ trong tỉnh và gặt hái được nhiều thành công, nhưng vận động viên Đặng Văn Hòa, Đoàn thể thao huyện Bảo Yên vẫn tỏ ra khiêm tốn trước khi bước vào tranh tài tại Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024. Anh Đặng Văn Hòa chia sẻ: Để chuẩn bị cho giải đấu, mỗi ngày tôi dành khoảng 2 giờ để tập luyện môn bắn nỏ. Trước khi vào thi đấu tôi cũng phải kiểm tra nỏ, cung tên sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất và nỗ lực giành kết quả cao nhất.

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 diễn ra trong 3 ngày (24/4 - 26/4). Trong ngày 25/4, Ban tổ chức bố trí thi đấu các môn bắn nỏ và đẩy gậy, ngày 26 sẽ diễn ra các nội dung môn kéo co. Trận đấu đẩy gậy được đánh giá là hấp dẫn nhất trong buổi sáng 25/4 là cuộc “nội chiến” ở hạng cân dưới 45 kg giữa vận động viên Giàng Khánh Lâm, Trường PTDT nội trú THCS - THPT huyện Si Ma Cai và vận động viên Giàng Văn Quyết, Trường THPT số 2 Si Ma Cai.

A1.jpg
Thi đấu đẩy gậy nam.

Hiệp đấu thứ nhất, 2 vận động viên giằng co trong thời gian gần 3 phút và Giàng Văn Quyết chỉ chịu thua đối thủ khi để tay chống đất. Sang hiệp đấu thứ 2 vận động viên Giàng Khánh Lâm vẫn là người chủ động, nhưng cũng phải gần 2 phút mới có thể vượt qua vận động viên Giàng Văn Quyết. Chung cuộc, vận động viên Giàng Khánh Lâm giành chiến thắng 2 - 0 trước vận động viên Giàng Văn Quyết. Giàng Khánh Lâm chia sẻ: Em rất thích các môn thể thao truyền thống, trong đó có môn đẩy gậy. Để có sức khỏe tốt nhất cho giải đấu, em đã tích cực chạy bộ, bật nhảy cầu thang, đồng thời chăm chỉ tập luyện kỹ thuật môn đẩy gậy. Em hy vọng sẽ có huy chương tại giải đấu năm nay.

A9.JPG
Một vận động viên đẩy gậy bị đau phải nhờ đến sự chăm sóc của y tế.

Si Ma Cai không phải là địa phương mạnh về thể thao so với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhưng tinh thần và thái độ thi đấu của các vận động viên không thua bất kỳ một đối thủ nào. Vinh dự là chủ nhà của một giải thể thao truyền thống lớn nhất tỉnh, các vận động viên, huấn luyện viên thể thao của Si Ma Cai đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, tập luyện nghiêm túc. Ông Lại An Long, huấn luyện viên Đoàn thể thao huyện Si Ma Cai cho biết: Nhận được kế hoạch và điều lệ của Ban tổ chức giải, chúng tôi đã lựa chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để thành lập đoàn tham dự giải. Công tác luyện tập cũng được chúng tôi triển khai liên tục trước giải hơn 1 tháng. Năm nay là đơn vị chủ nhà nên chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giành kết quả cao nhất.

Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ là những môn thể thao truyền thống được đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh thường xuyên luyện tập, thi đấu. Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 sẽ là sân chơi không thể tuyệt vời để những vận động viên thể hiện bản thân, thỏa sức với đam mê, quan trọng hơn là góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Quyết tâm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Ban chỉ đạo.

Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 8/7

Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 8/7

Bên cạnh các nội dung về công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (Kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026).

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh Lào Cai nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh Lào Cai nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), chiều 6/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh Lào Cai.

Thúc đẩy triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thúc đẩy triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Chiều 6/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035 (giai đoạn I, từ năm 2026 đến năm 2030).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp lần thứ 13, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp lần thứ 13, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng

Chiều 6/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 13, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

fb yt zl tw