Sôi nổi Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 đang diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn tại thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai.

A8.JPG
A2.jpg
Tranh thủ luyện tập trước khi thi đấu chính thức.

Những ngày này, thị trấn nhỏ Si Ma Cai trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ bởi có 315 vận động viên của 19 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024. Tiết trời Si Ma Cai mát mẻ, lý tưởng cho việc tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ.

A4.jpg
Các vận động viên môn đẩy gậy thi đấu đầy quyết tâm.
A7.JPG
A6.JPG
Nhiều vận động viên bắn nỏ ghi điểm xuất sắc.

Tranh thủ chút thời gian ít ỏi trước khi bước vào sân thi đấu, vận động viên bắn nỏ Chảo Thị Duyên Sểnh, Trường THPT số 2 Bát Xát cùng đồng đội ra sân luyện tập thêm. Vận động viên Chảo Thị Duyên Sểnh cho biết: Đây là lần đầu em tham dự một giải đấu có quy mô lớn nên cũng có đôi chút căng thẳng, hồi hộp. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với những lời động viên của thầy, cô giáo và bạn bè, em đã tự tin hơn rất nhiều, quyết tâm thi đấu thành công.

Từng nhiều lần “chinh chiến” tại các sân chơi bắn nỏ trong tỉnh và gặt hái được nhiều thành công, nhưng vận động viên Đặng Văn Hòa, Đoàn thể thao huyện Bảo Yên vẫn tỏ ra khiêm tốn trước khi bước vào tranh tài tại Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024. Anh Đặng Văn Hòa chia sẻ: Để chuẩn bị cho giải đấu, mỗi ngày tôi dành khoảng 2 giờ để tập luyện môn bắn nỏ. Trước khi vào thi đấu tôi cũng phải kiểm tra nỏ, cung tên sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất và nỗ lực giành kết quả cao nhất.

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 diễn ra trong 3 ngày (24/4 - 26/4). Trong ngày 25/4, Ban tổ chức bố trí thi đấu các môn bắn nỏ và đẩy gậy, ngày 26 sẽ diễn ra các nội dung môn kéo co. Trận đấu đẩy gậy được đánh giá là hấp dẫn nhất trong buổi sáng 25/4 là cuộc “nội chiến” ở hạng cân dưới 45 kg giữa vận động viên Giàng Khánh Lâm, Trường PTDT nội trú THCS - THPT huyện Si Ma Cai và vận động viên Giàng Văn Quyết, Trường THPT số 2 Si Ma Cai.

A1.jpg
Thi đấu đẩy gậy nam.

Hiệp đấu thứ nhất, 2 vận động viên giằng co trong thời gian gần 3 phút và Giàng Văn Quyết chỉ chịu thua đối thủ khi để tay chống đất. Sang hiệp đấu thứ 2 vận động viên Giàng Khánh Lâm vẫn là người chủ động, nhưng cũng phải gần 2 phút mới có thể vượt qua vận động viên Giàng Văn Quyết. Chung cuộc, vận động viên Giàng Khánh Lâm giành chiến thắng 2 - 0 trước vận động viên Giàng Văn Quyết. Giàng Khánh Lâm chia sẻ: Em rất thích các môn thể thao truyền thống, trong đó có môn đẩy gậy. Để có sức khỏe tốt nhất cho giải đấu, em đã tích cực chạy bộ, bật nhảy cầu thang, đồng thời chăm chỉ tập luyện kỹ thuật môn đẩy gậy. Em hy vọng sẽ có huy chương tại giải đấu năm nay.

A9.JPG
Một vận động viên đẩy gậy bị đau phải nhờ đến sự chăm sóc của y tế.

Si Ma Cai không phải là địa phương mạnh về thể thao so với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhưng tinh thần và thái độ thi đấu của các vận động viên không thua bất kỳ một đối thủ nào. Vinh dự là chủ nhà của một giải thể thao truyền thống lớn nhất tỉnh, các vận động viên, huấn luyện viên thể thao của Si Ma Cai đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, tập luyện nghiêm túc. Ông Lại An Long, huấn luyện viên Đoàn thể thao huyện Si Ma Cai cho biết: Nhận được kế hoạch và điều lệ của Ban tổ chức giải, chúng tôi đã lựa chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để thành lập đoàn tham dự giải. Công tác luyện tập cũng được chúng tôi triển khai liên tục trước giải hơn 1 tháng. Năm nay là đơn vị chủ nhà nên chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giành kết quả cao nhất.

Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ là những môn thể thao truyền thống được đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh thường xuyên luyện tập, thi đấu. Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 sẽ là sân chơi không thể tuyệt vời để những vận động viên thể hiện bản thân, thỏa sức với đam mê, quan trọng hơn là góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Lào Cai và Báo Tiền Phong tăng cường hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương

Chiều 23/7, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với Báo Tiền Phong nhằm trao đổi, thống nhất định hướng hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Báo Tiền Phong trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh địa phương và tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Trung đoàn 121 hỗ trợ người dân xã Lao Chải khắc phục hậu quả thiên tai

Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng tại xã Lao Chải, nhiều tuyến đường, nhà ở và công trình dân sinh đang được khẩn trương khắc phục. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 121 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp dọn dẹp bùn đất, hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang Quân khu

Công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội là một bộ phận đặc biệt quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện bản chất, truyền thống và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đồng thời là động lực tinh thần to lớn để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

HOẢ TỐC: UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23 - 25/7

Ngày 23/7, UBND tỉnh Lào Cai ban hành công văn hỏa tốc số 7529/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2026.

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Lực lượng vũ trang Quân khu 2 Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Cuộc sống xã hội hiện đại có thể làm đổi thay nhiều thứ. Nhưng không một liệt sĩ nào bị lãng quên. Không một câu chuyện lịch sử nào gắn liền với cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bị chìm vào dĩ vãng. Không một thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào không được hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng. Và không một người có công nào trên địa bàn Tây Bắc bị bỏ lại phía sau.

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Chiều 22/7, xã Thác Bà tổ chức Hội nghị lần thứ 11 mở rộng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền và sơ kết một năm triển khai vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw