Đem hương vị nem cuốn Việt đến với bạn bè quốc tế ở châu Phi

Một chút xà lách, một chút cà rốt bào sợi, một chút dứa thái miếng, một chút bạc hà, một chút thịt gà xé, hai miếng tôm hấp và rất nhiều rau mùi, đó là những nguyên liệu mà bà Paula Fernandes, người Bồ Đào Nha lựa chọn cho chiếc nem cuốn Việt của mình với tinh thần “cuốn tất cả những gì mình yêu thích”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Món nem cuốn được bạn bè quốc tế rất yêu thích.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, hào hứng khoe về chiếc nem được cuốn rất gọn gàng, bà Paula chia sẻ: “Món nem cuốn của Việt Nam thực sự rất tốt cho sức khỏe. Tôi đã cho tất cả các nguyên liệu vào đây, rất nhiều rau củ, đặc biệt là rau mùi để làm tăng hương vị”.

Bà Paula đã tự làm và thưởng thức chiếc nem cuốn đầu tiên trong đời tại sự kiện giao lưu văn hóa giữa các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và ngoại giao đoàn quốc tế ở thủ đô Pretoria (Nam Phi) được tổ chức hôm 25/4.

Tại sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã quảng bá hai món ăn nổi tiếng và quen thuộc của Việt Nam là nem rán và nem cuốn. Các món ăn truyền thống của Việt Nam đã nhận được sự yêu thích của đông đảo thực khách quốc tế. Đặc biệt, các khách mời đã trực tiếp chế biến món nem cuốn theo sự hướng dẫn của các đầu bếp “cây nhà lá vườn” đến từ Đại sứ quán Việt Nam. Các khách mời được hướng dẫn tỉ mỉ từ việc nhúng bánh đa nem Việt Nam để làm mềm và dễ cuốn, lựa chọn và chế biến các loại rau, củ, gia vị và tôm, thịt… để có được một chiếc nem cuốn không chỉ tươi ngon mà còn rất đẹp mắt.

Đối với rất nhiều bạn bè quốc tế, đây là lần đầu tiên họ được biết đến món nem cuốn của Việt Nam và được tự tay cuốn những chiếc nem với những nguyên liệu tươi ngon và có màu sắc hấp dẫn.

Các khách mời được hướng dẫn làm nem cuốn Việt Nam.

Chia sẻ trải nghiệm cuốn nem lần đầu tiên, bà Paula cho biết: “Mới đầu khi bắt tay vào làm, tôi đã nghĩ làm thế nào các bạn Việt Nam có thể cho rất nhiều nguyên liệu vào cùng một chiếc bánh đa nem mỏng manh dễ vỡ mà cuối cùng thành phẩm lại đẹp và gọn như vậy. Đến khi thực sự bắt tay vào làm và được các bạn Việt Nam hướng dẫn, tôi cũng đã biết cách. Hóa ra tôi có thể làm nem cuốn dễ dàng, rất cảm ơn các bạn đã dậy tôi cách cuốn nem”. Cũng theo bà Paula, trải nghiệm đầu tiên với ẩm thực Việt Nam này đã tiếp thêm động lực để bà đi du lịch Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Cũng giống bà Paula, chị Zoe Maphala, người Nam Phi, đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến cách các cô gái người Việt Nam “cuốn cả thế giới vào một chiếc nem” tại sự kiện trên. Chị Zoe nói: “Hóa ra cuốn nem cũng không quá khó. Và tôi rất thích món nem cuốn của Việt Nam, thực sự rất tươi ngon. Món ăn này có đầy đủ tinh bột, rau, thịt tạo nên độ cân bằng. Tôi thực sự yêu thích món ăn Việt Nam, văn hóa Việt Nam và rất vui khi được thêm một món ăn vào danh sách mà tôi sẽ làm rất nhiều sau này”. Chị Zoe cho biết thêm sẽ tìm mua bánh đa nem Việt Nam tại các siêu thị hoặc cửa hàng của Nam Phi để về tự cuốn.

Phát biểu tại sự kiện trên, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi, Hoàng Sỹ Cường khẳng định sự kiện lần này là cơ hội để các nước ASEAN đưa văn hoá các nước Đông Nam Á đến gần hơn với bạn bè quốc tế nói chung và Nam Phi nói riêng.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Theo dấu chân Người" tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

"Theo dấu chân Người" tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tháng 5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Theo dấu chân Người” hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 -19/5/2024).

Đại trùng tu Đền Thượng

Đại trùng tu Đền Thượng

Theo ông Ngô Ngọc Hà, Trưởng Ban Quản lý di tích thành phố Lào Cai, Đền Thượng đã trải qua nhiều lần tu bổ, tôn tạo và lần đại trùng tu này được thực hiện sau đúng 100 năm đền được di chuyển lên vị trí hiện nay.

49 năm non sông liền một dải

49 năm non sông liền một dải

49 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Việt Nam từ một nước nghèo, đã vượt qua mọi gian lao, thử thách, từng bước giành những thắng lợi to lớn, trở thành một trong những quốc gia thuộc nhóm tăng trưởng cao trong khu vực và thế giới. Đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần không ngừng được cải thiện và nâng cao; quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Bế mạc Ngày hội văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô năm 2024

Bế mạc Ngày hội văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô năm 2024

Tối 29/4, tại sân chợ văn hóa xã Nghĩa Đô, UBND huyện Bảo Yên tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), trao giải một số hoạt động văn hóa, thể thao cấp huyện và bế mạc Ngày hội văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô với chủ đề “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” lần thứ 2, năm 2024.

Kể chuyện "Đường lên Điện Biên" qua các tác phẩm mỹ thuật

Kể chuyện "Đường lên Điện Biên" qua các tác phẩm mỹ thuật

Những ngày cả nước hướng về Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, triển lãm chuyên đề “Đường lên Điện Biên” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ các thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh, góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hấp dẫn Lễ hội "Ẩm thực Mường Hoa"

Hấp dẫn Lễ hội "Ẩm thực Mường Hoa"

Ngày 28/4, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa tổ chức Lễ hội "Ẩm thực Mường Hoa" với các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, trò chơi, biểu diễn văn hóa dân gian Tây Bắc hấp dẫn.

Âm nhạc quảng bá du lịch

Âm nhạc quảng bá du lịch

Những cảnh quay giới thiệu vẻ đẹp, đất nước con người Việt Nam kết hợp âm nhạc đang là cánh tay nối dài trong việc quảng bá du lịch Việt Nam.

fb yt zl tw