315 vận động viên tham dự Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024

Tối 24/4, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A3.jpg
Các đại biểu dự Lễ khai mạc Giải vô địch kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ 24/4 đến 26/4. Tham dự giải đấu có 19 đoàn, với 315 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

A1.jpg
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự giải.

Các vận động viên tham gia thi đấu 28 nội dung, trong đó môn kéo co có 3 nội dung: Nam, nữ và nam - nữ phối hợp; môn đẩy gậy với 17 hạng cân của nam và nữ; môn bắn nỏ với 8 nội dung đồng đội, cá nhân của nam và nữ.

A5.jpg
A4.jpg
A2.jpg
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024.

Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên. Giải đấu là dịp đẩy mạnh công tác phát triển thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe người dân, hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch: “Toàn dân tham gia luyện tập thể dục - thể thao” và tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân; bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Ngày 25/4, các vận động viên sẽ bước vào tranh tài ở các nội dung.

Dự kiến Lễ bế mạc và trao giải Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024 sẽ diễn ra vào chiều 26/4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động Bình chọn 50 tác phẩm văn học và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”.

Bảo tàng tỉnh và nỗ lực đổi mới

Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5): Bảo tàng tỉnh và nỗ lực đổi mới

Theo Luật Di sản văn hóa, bảo tàng là một thiết chế văn hóa hướng tới mục tiêu phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tham quan và hưởng thụ văn hóa của công chúng. Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) năm 2024 với chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu” đã khẳng định thêm vai trò của bảo tàng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về giáo dục và nghiên cứu. Bảo tàng tỉnh Lào Cai cũng đã và đang nỗ lực làm tốt vai trò giáo dục gắn với thiết chế bảo tàng.

Đằng sau "hiện tượng mạng" Thích Minh Tuệ

Đằng sau "hiện tượng mạng" Thích Minh Tuệ

Từ một người vô danh tự nhận đang "tập học” theo lời Phật dạy và đầu trần, chân đất đi bộ từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam, Thích Minh Tuệ được các youtuber, tiktoker, facebooker… thổi lên thành “hiện tượng mạng”. Đằng sau câu chuyện này là gì?

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, bình an là những "viên gạch" xây nên xã hội, quốc gia phát triển, hùng cường. Ở vùng cao Lào Cai, dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó, nhưng trong mỗi nếp nhà, trên ngọn núi, lưng đồi luôn ngập tràn những tiếng cười hạnh phúc.

Ngọt ngào hương cau

Ngọt ngào hương cau

Hoa cau thường nở vào cuối Xuân đầu Hạ hằng năm. Hoa cau trắng ngà mang vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ và hương thơm dịu ngọt, ngan ngát theo làn gió thổi, len lỏi vào từng con ngõ, đường quê, mảnh vườn... 

Ngày hội "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng"

Ngày hội "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng"

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng (thành phố Hải Phòng) với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

fb yt zl tw