Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
sp.JPG
Quang cảnh ngày hội.
sp1.JPG
Các đại biểu dự ngày hội.

Tham gia ngày hội, gần 900 học sinh và giáo viên Trường THCS Kim Đồng, thị xã Sa Pa và một số giáo viên, học sinh của 6 trường học lân cận được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn, như: Phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai lần thứ III năm 2024 và Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024; tham gia cuộc thi Rung chuông Vàng, thi vẽ tranh, trải nghiệm đọc sách tại xe Thư viện lưu động và tham quan gian trưng bày sách.

sp4.JPG
sp96.JPG
Các em học sinh thi vẽ tranh với chủ đề về Sách và Khát vọng phát triển.
sp6.JPG
sp5.JPG
Các em tham gia Cuộc thi Rung chuông Vàng.

Theo đó, 56 học sinh tham gia Cuộc thi Rung chuông Vàng và 4 đội thi vẽ tranh, với chủ đề về "Sách và Khát vọng phát triển" đã có những phần thi vô cùng hấp dẫn, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, cùng những kiến thức bổ ích.

sp7.JPG
Trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi Rung chuông Vàng.
sp91.JPG
sp9.JPG
sp8.JPG
Trao giải cuộc thi vẽ tranh.
sp95.JPG
sp93.JPG
sp2.JPG
Học sinh trải nghiệm đọc sách tại ngày hội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024, được các cơ quan, đơn vị, trường học sôi nổi, tích cực hưởng ứng. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người; phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập; nâng cao trách nhiện của các cấp, ngành, địa phương đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

Bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), tối 18/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động Bình chọn 50 tác phẩm văn học và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề “Những bản hùng ca đất nước”.

Bảo tàng tỉnh và nỗ lực đổi mới

Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5): Bảo tàng tỉnh và nỗ lực đổi mới

Theo Luật Di sản văn hóa, bảo tàng là một thiết chế văn hóa hướng tới mục tiêu phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tham quan và hưởng thụ văn hóa của công chúng. Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) năm 2024 với chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu” đã khẳng định thêm vai trò của bảo tàng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về giáo dục và nghiên cứu. Bảo tàng tỉnh Lào Cai cũng đã và đang nỗ lực làm tốt vai trò giáo dục gắn với thiết chế bảo tàng.

Đằng sau "hiện tượng mạng" Thích Minh Tuệ

Đằng sau "hiện tượng mạng" Thích Minh Tuệ

Từ một người vô danh tự nhận đang "tập học” theo lời Phật dạy và đầu trần, chân đất đi bộ từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam, Thích Minh Tuệ được các youtuber, tiktoker, facebooker… thổi lên thành “hiện tượng mạng”. Đằng sau câu chuyện này là gì?

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, bình an là những "viên gạch" xây nên xã hội, quốc gia phát triển, hùng cường. Ở vùng cao Lào Cai, dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó, nhưng trong mỗi nếp nhà, trên ngọn núi, lưng đồi luôn ngập tràn những tiếng cười hạnh phúc.

Ngọt ngào hương cau

Ngọt ngào hương cau

Hoa cau thường nở vào cuối Xuân đầu Hạ hằng năm. Hoa cau trắng ngà mang vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ và hương thơm dịu ngọt, ngan ngát theo làn gió thổi, len lỏi vào từng con ngõ, đường quê, mảnh vườn... 

Ngày hội "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng"

Ngày hội "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng"

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng (thành phố Hải Phòng) với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

fb yt zl tw