Từ khóa: "Cây quế"

13 kết quả

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Đầu Nhuần là thôn vùng cao của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Những năm gần đây, thôn có sự đổi thay đáng kinh ngạc: Từ một thôn với phần lớn là hộ nghèo, nay đã trở thành một cộng đồng phát triển bền vững. Kết quả này là nhờ nỗ lực của chính người dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng mà nòng cốt là các cán bộ, đảng viên trong chi bộ nông thôn.

Phát triển cây dược liệu bền vững

Phát triển cây dược liệu bền vững

Tỉnh Lào Cai sẽ ưu tiên đầu tư xây dựng phát triển các sản phẩm dược liệu gắn với du lịch và Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, trong đó chú trọng phát triển các loại dược liệu đặc hữu, dược liệu quý thành sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Xây dựng niềm tin ở hợp tác xã

Xây dựng niềm tin ở hợp tác xã

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, hợp tác xã có bền vững hay không, trước tiên dựa trên tinh thần hợp tác. Tinh thần hợp tác không chỉ quyết định bởi phân chia lợi ích cân bằng, mặc dù đây là điều kiện tiên quyết, mà còn dựa trên niềm tin lẫn nhau.

Tận tình giúp dân

Tận tình giúp dân

Khi những cây quế cuối cùng được trồng trên triền đồi cũng báo hiệu ngày nghỉ cuối tuần của Thượng úy QNCN Nguyễn Xuân Tiến, nhân viên quân khí Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 1 (Đội 1), Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 345, Quân khu 2 khép lại.

Chủ động phòng, trừ sâu, bệnh hại quế

Chủ động phòng, trừ sâu, bệnh hại quế

Những năm gần đây, cây quế được nhiều địa phương lựa chọn là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế. Diện tích quế ngày càng được mở rộng, trồng thành vùng tập trung, nhưng kéo theo phát sinh sâu, bệnh gây hại. Vì vậy, việc phòng, trừ sâu bệnh kịp thời sẽ góp phần bảo về diện tích quế và lợi ích kinh tế của người dân.

Giải pháp nào phòng bọ cánh cứng hại cây quế?

Giải pháp nào phòng bọ cánh cứng hại cây quế?

Hiện nay, một số đồi quế tại xã Bản Cái (Bắc Hà) vừa bước qua giai đoạn cao điểm gây hại của bọ cánh cứng. Tuy nhiên, những cây quế đang vào thời kỳ ra mầm non đã bị bọ cánh cứng gặm lỗ chỗ, nham nhở phần lá và cành non.

fb yt zl tw