Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức ký kết hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4

Ngày 19/10, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức ký kết hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4. Đây là một trong các hoạt động quan trọng hướng tới xây dựng Trường Cao đẳng Lào Cai thành trường chất lượng cao vào năm 2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là cơ sở để Trường Cao đẳng Lào Cai và Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4 thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn, nhằm thúc đẩy tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nghề. Đồng thời, mở ra cơ hội cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

1.jpg
Các đại biểu dự lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai cho biết: Trường Cao đẳng Lào Cai là một trong 75 trường nghề được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng thành trường chất lượng cao vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu này cũng như nâng cao chất lượng đào tạo nghề, thời gian qua, trường đặc biệt chú trọng đến công tác đối ngoại, hợp tác với các tổ chức, trường đại học, cao đẳng của nước ngoài.

3.jpg
Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai phát biểu tại lễ ký kết.

Cụ thể, hiện trường đang hợp tác với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện 2 dự án gồm chương trình Fulbright tại Việt Nam và dự án Access; hợp tác triển khai dự án GREAT (dự án thúc đẩy bình đẳng giới) do Chính phủ Úc tài trợ về “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch”; hợp tác với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận giáo viên giảng dạy Hán ngữ…

4.jpg
Ông Park Bong Soon, Chủ tịch Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4 phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, hai nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với những nội dung: Đào tạo kỹ năng và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề (giảng dạy thực hành bậc 4) cho giảng viên của Trường Cao đẳng Lào Cai (5 giảng viên ngành công nghệ ô tô, 5 giảng viên ngành điện công nghiệp); hỗ trợ Trường Cao đẳng Lào Cai phát triển chương trình đào tạo ngành điện công nghiệp và công nghệ ô tô theo chuẩn của Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4; hợp tác với Trường Cao đẳng Lào Cai đào tạo một số ngành nghề mà Hàn Quốc cần sử dụng lao động theo hình thức đào tạo một phần tại Trường Cao đẳng Lào Cai, đào tạo một phần tại Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4 để sinh viên có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc.

5.jpg
Trường Cao đẳng Lào Cai và Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc 4 ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để hiện thực hóa các nội dung hợp tác đã thống nhất trong Biên bản ghi nhớ, đóng góp vào sự phát triển của hai trường, cũng như thống nhất nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác về các chương trình trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp, ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền tới người lao động trên địa bàn tỉnh.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Tháng 4, UBND tỉnh có Văn bản số 1576 về việc dừng sử dụng xe ba bánh chạy bằng động cơ điện thu gom, vận chuyển rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai. Đồng nghĩa với đó, 60 xe điện 3 bánh của đơn vị này dừng hoạt động, công nhân sẽ quay lại sử dụng xe gom (xe đẩy 3 bánh) để gom rác.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

fb yt zl tw