Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn

Các em thể hiện kỹ thuật mềm dẻo theo đúng tính chất điệu nhảy nhưng lại bị thêm thắt vào các cử chỉ, phong cách như người lớn.

Tối 8/8, chương trình “Bước nhảy hoàn vũ nhí” bước vào tập đầu tiên của vòng Đối đầu. Đây là vòng tranh tài của 30 thí sinh xuất sắc của 3 đội sau khi các em vượt qua vòng Tuyển chọn. Trong vòng thi này, với hình thức 1 đấu 1, các đội chỉ có 5 chiếc vé cuối cùng dành cho thí sinh vào vòng Liveshow. Vì thế, các em nhỏ buộc phải bước vào vòng thi mang tính cạnh tranh, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của chính mình.

Các em được huấn luyện viên hướng dẫn để tiến bộ hơn ở cả kỹ thuật, cảm xúc và khả năng trình diễn. Tuy nhiên, nếu như ở vòng thi trước, các em được thể hiện đúng với khả năng mình có bằng sự hồn nhiên, ngây thơ của bản thân, thì ở vòng thi lần này, các em lại bị biến thành những “phiên bản” của người lớn.

Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 1
Thí sinh bị mất đi nhiều nét hồn nhiên trong vòng Đối đầu?

Các huấn luyện viên đã thử thách thí sinh bằng những bài dựng có nhiều động tác khó, dành cho vũ công chuyên nghiệp. Đương nhiên, với tính chất của một cuộc thi là tìm kiếm các tài năng vũ công nhí, huấn luyện viên có quyền đưa ra yêu cầu và các bài nhảy để chọn lọc thí sinh, nhưng điều đó không có nghĩa là phải bắt các em thể hiện những điệu nhảy theo phong cách chuyên nghiệp của các ngôi sao giải trí hay nghệ sỹ múa lâu năm.

Như ở tiết mục đầu tiên, Bảo Ngọc và Đình Trung của đội Đoan Trang – Phan Hiển đã mở màn với điệu Samba trên nền ca khúc “La La La” của Shakira. Trong đó, bé Bảo Ngọc phải thể hiện nhiều động tác lắc hông, uốn người với kỹ thuật mềm dẻo, nhưng dễ khiến người xem hình dung ra một “phiên bản nhỏ” của nữ ca sỹ gợi cảm này. Sự vô tư và sôi nổi của Bảo Ngọc dường như bị gượng ép hơn trong việc phải cố gắng nhảy những động tác có tính "nóng bỏng".

Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 2
Màn diễn Samba của hai thí sinh đội Đoan Trang.

Hay như tiết mục của Vân Quỳnh và Uyên Nhi đội Ốc Thanh Vân, cả hai bé phải thể hiện điệu nhảy Dancesport kết hợp với múa Belly Dance. Với tính chất mềm mại của hai thể loại nhảy này, sẽ không có gì đáng nói nếu như bài nhảy không thêm thắt vào cho hai cô bé những cử chỉ, cách làm dáng có phần khêu gợi, như cách giơ ngón tay vẫy gọi, cách uốn cong người rồi lắc hông… 

Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 3
Vân Quỳnh và Uyên Nhi với điệu Dancesport kết hợp múa Belly Dance.

Còn Châu Anh đội Yến Trang – Hà Lê phải hóa thân thành nữ bồi bàn trong một tiết mục Dancesport, hay cậu bé Huy Nhật đội Đoan Trang vào vai một người cha già trong tiết mục múa đương đại. Đặc biệt, với Huy Nhật, em phải cố gắng hơn bạn múa Lê Huyền của mình rất nhiều, vì phải thể hiện vai người già một cách trầm lắng, trái ngược hẳn với tính cách ở độ tuổi của em. 

Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 4
Thí sinh vào vai thực khách và bồi bàn được hóa trang như người lớn.

Dù các em khiến huấn luyện viên của mình hài lòng bởi những động tác nhuần nhuyễn về kỹ thuật, nhưng liệu với lứa tuổi của mình, vai diễn ấy có đủ khiến các em lột tả đúng cảm xúc nhân vật mà các em có thể hiểu được? Trong khi, với những nghệ sỹ múa chuyên nghiệp, cảm xúc trình diễn còn bắt nguồn từ sự thấu hiểu và trải nghiệm đời sống của chính bản thân họ.

Ngoài ra, khó khăn hơn đối với các em đó là những giọt nước mắt sau nỗ lực tập luyện. Bản thân các huấn luyện viên cũng không dễ dàng để đưa ra quyết định lựa chọn thí sinh. Nhưng nhiều em nhỏ không được chọn đi tiếp nên đã bật khóc nức nở, dù được các huấn luyện viên an ủi và cho quà./.

Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 5
Đình Trung đội Đoan Đoan Trang buồn bã và khóc vì không được lựa chọn đi tiếp.
Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 6
Thí sinh đội Yến Trang ôm nhau òa khóc ngay trên sân khấu.
Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 7
Dù được cho quà nhưng thí sinh vẫn rơi nước mắt vì bị thua ở vòng Đối đầu.
Phản cảm: Thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ nhí" uốn éo như người lớn ảnh 8
Mặc dù đã cùng Huy Nhật thể hiện một màn múa đương đại về tình cha con, khiến các huấn luyện viên xúc động, cô bé Lệ Huyền vẫn phải chia tay chương trình trong nước mắt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nét riêng trong lễ cưới của người Dao đỏ ở Tả Phìn: Khi cô dâu tự về nhà chồng

Nét riêng trong lễ cưới của người Dao đỏ ở Tả Phìn: Khi cô dâu tự về nhà chồng

Đám cưới của người Dao đỏ ở Tả Phìn, Sa Pa, Lào Cai không chỉ là chuyện đôi lứa nên duyên mà còn là một không gian văn hóa thu nhỏ, phản ánh mối liên kết giữa cá nhân, gia đình và cộng đồng. Trong đó, phong tục cô dâu tự về nhà chồng là một nét riêng đầy bất ngờ đối với nhiều du khách phương xa.

Viết tiếp thanh xuân về bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong những trang nhật ký "dở dang"

Viết tiếp thanh xuân về bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong những trang nhật ký "dở dang"

Thông qua cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và Cuốn nhật ký thứ ba” (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành), độc giả được dịp nhìn lại trọn vẹn câu chuyện của một nữ chiến sĩ bình dị, một người con gái Hà Nội tinh khôi, giàu tri thức, lý tưởng và chan chứa yêu thương trong vòng tay gia đình, bè bạn, trước khi bước vào chiến trường.

Ngôi đền bên bờ sông Hồng

Ngôi đền bên bờ sông Hồng

Vùng đất Thái Niên, huyện Bảo Thắng được dòng sông Mẹ bồi đắp nên những bờ bãi phù sa màu mỡ, là nơi sinh sống của cộng đồng dân cư qua nhiều thế hệ. Trải qua quá trình lịch sử, nơi đây đã hình thành nên những giá trị văn hóa lâu đời, trong đó, đền Mẫu có lịch sử hơn 200 năm, gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu giống như “cột mốc” văn hóa tâm linh trên thượng nguồn sông Hồng.

Xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng

Xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng

Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tại thành phố Lào Cai đang chuyển biến tích cực. Từ quảng trường, công viên đến khu dân cư, người dân đã và đang hành động mỗi ngày để xây dựng không gian sống xanh - sạch - đẹp.

Ra mắt sách ảnh 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ra mắt sách ảnh 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 10/6, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt cuốn sách ảnh “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925–2025)”. Cuốn sách là sự tri ân sâu sắc, ghi lại hành trình phát triển vẻ vang của nền báo chí cách mạng trong suốt 1 thế kỷ đồng hành cùng dân tộc.

Khi ống kính kể chuyện trẻ thơ

Khi ống kính kể chuyện trẻ thơ

Trên những nẻo đường vùng cao Lào Cai, hình ảnh trẻ em hồn nhiên, trong sáng như ánh nắng đầu ngày luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những người cầm máy. Không chỉ đơn thuần ghi lại khoảnh khắc đẹp, những bức ảnh về trẻ em vùng cao còn mang trong mình thông điệp nhân văn sâu sắc về cuộc sống, nghị lực và khát vọng vươn lên của trẻ em từ những vùng đất còn nhiều khó khăn.

fb yt zl tw