Dự Đại hội có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Cá nước lạnh tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh và 40 đại biểu chính thức của Hội Nông sản an toàn tỉnh.
Hội Nông sản an toàn tỉnh Lào Cai được thành lập ngày 25/6/2018 theo Quyết định số 1881/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng sản phẩm nông sản an toàn nhằm tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản; thúc đẩy các hoạt động liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản.
Trong 5 năm qua, Hội Nông sản an toàn Lào Cai đã tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ các sản phẩm nông sản. Trong đó, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Hà Nội cung cấp thông tin cho các đơn vị/doanh nghiệp/HTX của Lào Cai lên sàn giao dịch điện tử Hà Nội; tham gia Hội chợ Agroviet do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức; tham gia trưng bày tại Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tại TP Hà Nội; tham gia trưng bày sản phẩm tại hơn 70 hội chợ, triển lãm, hội nghị kết nối giao thương giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong nước; hình thành 8 chuỗi cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn của hội tại các địa phương trong và ngoài tỉnh… góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lào Cai.
Các hội viên Hội Nông sản an toàn tỉnh còn tích cực tham gia sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 132 chuỗi sản phẩm nông sản an toàn được cấp xác nhận. Trong đó, có trên 60 chuỗi nông sản hiện đang cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận; 328 dòng sản phẩm an toàn thuộc các hội viên tham gia hệ thống minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc điện tử. Qua đó giúp các hội viên cạnh tranh lành mạnh nhờ minh bạch thông tin tới người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm an toàn của tỉnh Lào Cai.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 9 thành viên tham gia Ban Chấp hành Hội Nông sản an toàn tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Ông Vương Tiến Sỹ tiếp tục tái cử giữ vị trí Chủ tịch Hội Nông sản an toàn tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông sản an toàn tỉnh Lào Cai phấn đấu đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu các loại nông sản có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm được sản xuất trong tỉnh, nhằm thúc đẩy thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu; khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững theo liên kết chuỗi giá trị, tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực cho các hội viên trong sản xuất và cạnh tranh trên thương trường. Tiếp tục phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức lại sản xuất, kinh doanh giữa các nhóm ngành hàng, phương thức sản xuất, đổi mới quy trình công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, mở rộng thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh và thị trường các nước; quan tâm tới đầu mối cung cấp thực phẩm sạch cho các tỉnh thành trong nước và hướng tới xuất khẩu…