Kịp thời dập tắt 2 điểm cháy rừng tại thị xã Sa Pa

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm thị xã Sa Pa, từ ngày 18 - 19/4, trên địa bàn liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng tại các xã Tả Phìn và Trung Chải.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, điểm cháy thứ nhất xảy ra vào chiều ngày 18/4, tại khoảnh 7, Tiểu khu 260, thuộc thôn Sả Xéng, xã Tả Phìn. Khu vực này rộng 3 ha, hiện trạng rừng tái sinh chưa có trữ lượng, có khả năng phục hồi.

z4278067624284_37296833d233b9db1588eef6aaf5f530.jpg

Tiếp đó, vào đêm 18/4, tại lô 23, 25, 26, 28, 29, khoảnh 8, 9, Tiểu khu 262, thuộc thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải xảy ra đám cháy. Khu vực này rộng 17,9 ha, hiện trạng rừng tái sinh với chức năng phòng hộ, chủ yếu là cây sa mộc, vối thuốc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thị xã Sa Pa đã triển khai phương án “4 tại chỗ” để chữa cháy rừng.

Tại điểm cháy thuộc thôn Sả Xéng, xã Tả Phìn, địa phương đã huy động 157 người tham gia chữa cháy, đến 23 giờ ngày 18/4, điểm cháy cơ bản được được dập tắt.

1.jpg
Điểm cháy được xác định qua vệ tinh.

Điểm cháy tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, do trời tối, địa hình phức tạp (khu vực cháy nhiều vách đá, núi cao), không có đường đi, gió lớn, nên khó khăn trong việc tiếp cận điểm cháy và chữa cháy. Để đảm bảo nhanh chóng kiểm soát được điểm cháy trên, thị xã Sa Pa đã huy động 350 người tham gia chữa cháy và đảm bảo công tác hậu cần cho lực lượng tham gia chữa cháy tại điểm cháy này. Đến 11 giờ ngày 19/4, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

z4277982900912_668cb8f9717235dc05a05ec2adb33666.jpg
Huy động lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Tuy nhiên do thời tiết hanh khô, có gió, do vậy UBND thị xã Sa Pa tiếp tục chỉ đạo lực lượng kiểm lâm và Tổ xung kích bảo vệ rừng xã Trung Chải có mặt tại hiện trường canh gác và tạo đường băng cản lửa để tránh lửa bùng phát trở lại.

Thị xã Sa Pa chỉ đạo các đơn vị kiểm lâm và chủ rừng, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm dễ xảy ra cháy tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân, cộng đồng nắm rõ các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng, không để xảy ra tình trạng phát, đốt nương trong thời điểm có nguy cơ cháy rừng như hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw