Nga cung cấp tên lửa Yakhont cho Syria

Tờ New York Times ngày 17-5 đưa tin, Nga tiếp tục cung cấp hệ thống tên lửa Yakhont chống tàu chiến cho Chính phủ Syria.

Không giống như Scud hoặc các tên lửa đất đối đất khác, Yakhont với tầm bắn 290km có khả năng cung cấp hỏa lực mạnh đẩy lùi các tàu chiến muốn tiếp cận vùng duyên hải Syria cũng như hạn chế sức mạnh của không quân trong trường hợp phương Tây muốn thiết lập vùng cấm bay.

Đây là gói thiết bị được Syria đặt mua của Nga vào năm 2007 nhằm tăng cường sức mạnh phòng thủ bờ biển gồm 72 tên lửa, 36 bệ phóng và trang thiết bị hỗ trợ. Những thiết bị đầu tiên được Mátxcơva giao cho Damascus vào đầu năm 2011.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Trump

Ngày 3-7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4,5 nghìn tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật Lớn và Đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ - ngày 4-7.

Ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min-seok.

Hàn Quốc đã có Thủ tướng mới

Nguồn tin từ Quốc hội Hàn Quốc cho hay, trong phiên họp toàn thể vừa diễn ra hôm nay 3/7, ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng do Tổng thống nước này chỉ định đã chính thức được phê chuẩn.

fb yt zl tw