Lan tỏa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại “xứ sở sương mù”

LCĐT - Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa năm 2023 vừa diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, đậm sắc màu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, trong đó, lớp học tập thể làm kim chi là một trong những trải nghiệm ấn tượng.

Lớp học có sự tham gia của hơn 200 người dân và du khách. Cô giáo ẩm thực người Hàn Quốc - Kim Jung Jin trực tiếp chỉ dạy cho các học viên. Với trải nghiệm thú vị này, người dân và du khách được học cách làm “món ăn quốc dân”, nổi tiếng nhất của Hàn Quốc ngay tại “xứ sở sương mù”.

Tại chương trình, cô giáo Kim Jung Jin đã hướng dẫn những người tham gia các bước làm kim chi. Cô Kim Jung Jin cho biết: Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Tôi rất vui khi được hướng dẫn cách làm kim chi cho các bạn ở Lào Cai, mong rằng các bạn sẽ tự chế biến tại nhà, mang đến cho người thân, gia đình một món ngon để thưởng thức mỗi ngày.

Kim chi là món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau, củ và ớt. Nguyên liệu làm kim chi thường là bắp cải, cải thảo, hành lá, dưa chuột, bột ớt... 

Ngay sau hướng dẫn của cô Kim Jung Jin, hơn 200 người tham gia đã thực hành làm kim chi. 

Không chỉ là “món ăn quốc dân” của Hàn Quốc, kim chi còn được du khách trên thế giới đón nhận nồng nhiệt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. Văn hóa muối kim chi của Hàn Quốc (Kimjang) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Mẩy Hạnh, hướng dẫn viên du lịch ở xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa) hào hứng khoe thành quả mình vừa học được với bạn bè thông qua phát trực tiếp trên facebook. 

Kết thúc buổi học, hầu hết người tham gia đã thực hiện đúng hướng dẫn của cô giáo. Mọi người đều rất thích thú với thành quả là một hộp kim chi mang về. Cô giáo ẩm thực Kim Jung Jin vui mừng: Tôi tin rằng các bạn sẽ muối kim chi ngon chẳng kém người Hàn Quốc!

Nội dung: Hoàng Thu

Trình bày: Khánh Ly 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

fb yt zl tw