Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân trận động đất và sóng thần vào 11/10

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia ngày 7/10 thông báo, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất, sóng thần lên tới 1.763 người.

Theo cơ quan này, Indonesia sẽ ngừng tìm kiếm các nạn nhân của thảm họa kép động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi vào ngày 11/10 tới.

Trong khi đó, số nạn nhân vẫn còn mất tích trong trận động đất này được giới chức Indonesia xác định vào khoảng 5.000 người, cao hơn nhiều lần con số dự đoán trước đó. Hiện lực lượng cứu hộ Indonesia vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân sống sót sau 10 ngày xảy ra thảm họa, tuy nhiên hy vọng đang là rất mong manh.
(Theo VOV)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

fb yt zl tw