Giá vàng chiều nay (19/2): Giảm sâu trong Ngày vía Thần Tài

Tính tới chiều 19/2, dù trong Ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước vẫn giảm sâu. Cụ thể, giá vàng hôm nay (19/2) giảm nhiều nhất 1.250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 850.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, tính tới đầu giờ chiều 19/2, vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được mua vào ở mức 74,5 triệu đồng/lượng, giảm 1,25 triệu đồng/lượng; bán ra 77,5 triệu đồng/lượng, giảm 850.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng mua vào ở mức 74,8 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng; bán ra 77,82 triệu đồng/lượng, giảm 600.000 đồng/lượng so với ngày trước đó.

Tình hình cũng tương tự với giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý khi được mua vào ở mức 75 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng/lượng; bán ra ở mức 77,7 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng so với ngày 18/2.

Giá vàng hôm nay (19/2) tiếp tục giảm mạnh dù trong Ngày vía Thần Tài. Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay (19/2) tiếp tục giảm mạnh dù trong Ngày vía Thần Tài. Ảnh minh họa

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn mua vào ở mức 63,35 triệu đồng/lượng và bán ra là 64,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với ngày 18/2.

Như vậy, giá vàng trong nước tiếp tục chuỗi giảm 11 ngày liên tiếp. Các chuyên gia khuyến cáo, người dân chỉ nên mua một ít lấy may trong Ngày vía Thần Tài, không nên mua lượng lớn để đầu tư, bởi chênh lệch giá giữa chiều mua và chiều bán vẫn đang rất lớn.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tuần qua tiếp tục giảm mạnh và là tuần thứ 2 liên tiếp khiến giá kim loại quý này xuống thấp. Giá vàng giảm sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ mạnh hơn dự kiến, làm giảm triển vọng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, giá vàng đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 15/2, sau khi số liệu kinh tế yếu đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm xuống.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, giá vàng sẽ tiếp tục đi ngang vào tuần tới: “Giá vàng sẽ phản ứng lên xuống với các báo cáo kinh tế khác nhau được đưa ra, cho đến khi có thông tin rõ ràng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất”.

Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Đề xuất để doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được tự quyết định giá bán tối đa được Bộ Công thương lý giải nhằm đưa ngành này dần tiếp cập cơ chế thị trường. Tuy nhiên khi thị trường xăng dầu chưa cạnh tranh đúng nghĩa thì liệu việc giao quyết định giá bán cho doanh nghiệp đã hợp lý?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (2/4), giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. Theo đó, vàng miếng hơn 81 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn hơn 71 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw