Đề nghị trao 48 giải của Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh năm 2023

Sáng 19/12, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai năm 2023 tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai được thực hiện theo Quyết định 34/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai.

vh1-7092.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Năm 2023, Hội Văn học - Nghệ thuật, cơ quan thường trực Giải thưởng đã nhận được 194 tác phẩm, ấn phẩm của 67 tác giả, dự thưởng ở 7 chuyên ngành. Sau vòng sơ loại, Tổ Thư ký đã chuyển đến các tiểu ban giám khảo chấm 187 ấn phẩm, tác phẩm của 66 tác giả, thuộc các chuyên ngành: Văn xuôi, thơ, âm nhạc, mỹ thuật, văn nghệ dân gian, nhiếp ảnh, múa - điện ảnh.

Số lượng tác phẩm năm 2023 tăng so với năm 2022 cả về số lượng và chuyên ngành. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên có tác phẩm dự giải ở chuyên ngành điện ảnh.

vh2-8016.jpg
Các thành viên Hội đồng xem xét, đánh giá các tác phẩm chuyên ngành mỹ thuật.

Qua vòng chấm sơ khảo, các tiểu ban đã đề cử 48 tác phẩm để Hội đồng chung khảo xem xét, đánh giá. Tại cuộc họp ngày 19/12, các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu cho từng tác phẩm, từng chuyên ngành. Kết thúc cuộc họp, Hội đồng thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh trao 7 bộ giải cho 48 tác giả, tác phẩm, gồm 1 Giải A, 11 giải B, 19 giải C và 17 giải Khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chảo Mẩy và đam mê viết

Chảo Mẩy và đam mê viết

"Tôi sinh ra ở vùng cao - nơi còn thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi đã có một tuổi thơ đầy ắp tình yêu thương. Ở nơi không có trò chơi điện tử, không sóng điện thoại, tôi chơi các trò chơi truyền thống, trải nghiệm các nét văn hóa độc đáo… tới giờ vẫn đầy ắp kỷ niệm trong tâm trí tôi…”, đó là những điều mà Chảo Mẩy chia sẻ qua từng trang viết.

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Trong mùa phim Tết năm nay, có thể dự đoán về sức hút của bộ phim “Mai” (đạo diễn Trấn Thành) khi đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng, liên tục làm nên các kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt. Nhưng cơn “sốt vé” phim “Đào, phở và piano” (đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, là hiện tượng bất ngờ, chưa từng thấy. Cùng với nhiều bộ phim khác đang dần được chú ý, giới làm nghề đầy hứng khởi, tin tưởng một giai đoạn bứt phá của điện ảnh Việt.

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Nghệ nhân thư pháp Võ Dương, người Việt đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới về thư pháp, gửi tặng bạn đọc Thanh Niên những tác phẩm thư pháp lấy cảm hứng mùa xuân trong năm Giáp Thìn, năm "cầm tinh" con rồng.

Nhớ mùa tết xưa!

Nhớ mùa tết xưa!

... đã sống gần hết cuộc đời, đôi chân đã đi khắp đất nước, mà cứ mỗi độ giữa đông trở đi, lòng lại náo nức, rưng rưng nhớ về những mùa tết đẫm đặc tuổi thơ tôi...

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

"Lấp lánh giữa bao la" là chủ đề của bộ sưu tập gần 20 tác phẩm nghệ thuật của Tia-Thuỷ Nguyễn được triển lãm từ 11/1 đến 24/2 tại phòng tranh Almine Rech Gallery, một trong những phòng triển lãm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Đây là đợt triển lãm cá nhân đầu tiên của cô tại thủ đô Paris.

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa là tập thơ song ngữ Việt - Mông, tập hợp những bài thơ mới sáng tác của nhà thơ Pờ Sảo Mìn do tác giả Vàng A Giang biên dịch, hiệu đính tiếng Mông.

fb yt zl tw