Cả nước đã có 73,08% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tính đến tháng 3/2023, cả nước đã có 73,08% xã đạt chuẩn nông thôn mới; 18 tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bình quân cả nước đạt 16,9 tiêu chí/xã.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cả nước đã có 73,08% xã đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 1
Triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tính đến tháng 3/2023, cả nước có 6.001/8.211 xã (73,08%) đạt chuẩn nông thôn mới; có 1.042 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 130 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, có 255 đơn vị cấp huyện thuộc 58 tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ, đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 39,6% số huyện cả nước); bình quân cả nước đạt 16,9 tiêu chí/xã. Đáng chú ý, đã có 18 tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, trên cả nước đã công nhận 9.167 sản phẩm OCOP với 4.704 chủ thể tham gia.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, sẽ tổ chức các hội nghị về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn trong nông thôn mới. Đồng thời, tiếp tục triển khai Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; xem xét, phê duyệt danh mục các mô hình thí điểm thuộc các chương trình chuyên đề

Báo điện tử Đảng Cộng sản

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Chè là 1 trong 5 loại cây trồng chủ lực được xác định tại Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng với dược liệu, chuối, dứa, quế. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, các ngành, địa phương đã đẩy mạnh phát triển diện tích trồng và từng bước nâng cao giá trị sản phẩm chè.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Gà là sản phẩm chủ lực trong ngành chăn nuôi của tỉnh, nhưng việc nuôi thiếu dự báo thị trường, chưa có chế biến sâu nên giá sản phẩm bấp bênh. Hiện giá bán gà thương phẩm giảm xuống rất thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ.

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, bệnh dại xuất hiện trên đàn chó tại các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà và thành phố Lào Cai, có 9 con chó mắc bệnh đã được tiêu hủy. Trước nguy cơ bùng phát dịch, ngành nông nghiệp và các địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

fb yt zl tw