Văn Bàn triển khai kế hoạch năm 2024 các chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 25/1, huyện Văn Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia và công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang canh hoi nghi.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Văn Bàn được giao tổng nguồn vốn thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia là hơn 185,2 tỷ đồng. UBND huyện đã ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện 3 chương trình đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, công khai, dân chủ.

Kết thúc năm, Văn Bàn đã khởi công mới 41 công trình/dự án, hoàn thành 52 tuyến đường; người dân được trực tiếp tham gia và thụ hưởng các chương trình, dự án. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,34%, đời sống và thu nhập của người dân được cải thiện. Qua đó góp phần hoàn thành 62/62 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm.

Về công tác thi đua - khen thưởng, năm 2023, Văn Bàn đã đạt được nhiều kết quả: toàn huyện có 3.559 lượt tập thể, cá nhân được các cấp có thẩm quyền khen thưởng (trong đó, cấp Nhà nước có 3 cá nhân; cấp tỉnh 52 tập thể và 237 cá nhân; 103 cá nhân được tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp và phát triển tỉnh Lào Cai…); nhiều gương điển hình được xây dựng, lan toả trong xã hội.

ky giao uoc.jpg
Ký giao ước thi đua năm 2024.

Với mục tiêu “Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Hiệu quả - Phát triển”, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua với 6 nội dung quan trọng và tổ chức cho đại diện các khối ký giao ước thi đua năm 2024.

Dịp này, UBND huyện Văn Bàn khen thưởng 39 tập thể 48 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua toàn diện năm 2023; tặng Giấy khen 5 tập thể, 29 cá nhân trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (ảnh dưới).

khen thuong 1.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

fb yt zl tw