Sôi nổi Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Dương năm 2024

Sáng 28/4, tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Dương năm 2024. Gần 150 vận động viên về tranh tài tại giải.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải đấu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhằm chào mừng chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1./5/1886 - 1/5/2024).

Đây là giải thể thao được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến xem và cổ vũ.

Giải Đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Dương năm 2024 diễn ra trên đoạn sông Sài Gòn, khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, thu hút gần 150 vận động viên của 9 đội thuyền đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và nhận được sự theo dõi, cổ vũ của hàng ngàn khán giả trong khu vực. Các đội tranh tài ở 02 cự ly (Cự ly 500m nam đường thẳng; 2000m nam đường trường) của thuyền nhựa Composite 12 người.

Ông Nguyễn Lộc Hà - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Bà Trương Thị Bích Hạnh - UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

Ông Cao Văn Chóng - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương cho biết, Giải Đua thuyền truyền thống là sự kiện quan trọng được lãnh đạo tỉnh Bình Dương quan tâm đưa vào kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước. Bên cạnh đó, Giải không đơn thuần là cuộc thi tài thể thao, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, mang bản sắc riêng và có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của nhân dân.

Hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí tinh thần của nhân dân; tuyên truyền quảng bá hình ảnh và các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời động viên, cổ vũ, duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe trong nhân dân và bảo tồn, phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Sau buổi sáng tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, đầy tính chuyên môn; Kết quả chung cuộc như sau:

Cự ly 500m nam đường thẳng: Hạng nhất đội thuyền Thuận An, hạng nhì đội thuyền Bến Cát, hạng ba đội thuyền Thủ Dầu Một và đội thuyền đạt giải khuyến khích là Dầu Tiếng; Bạch Đằng, Thạnh Hội - TP. Tân Uyên.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương - Trưởng Ban Tổ chức giải trao huy chương cho đội thuyền Thạnh Hội (Tân Uyên) đạt hạng nhất cự ly 2.000m.

Cự ly 2000m nam đường trường: Hạng nhất đội thuyền Thạnh Hội (Tân Uyên), hạng nhì đội thuyền Thạnh Phước (Tân Uyên), hạng ba đội thuyền Thuận An; các giải khuyến khích thuộc về đội thuyền Thủ Dầu Một; Bến Cát; Bạch Đằng (Tân Uyên).

Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương - Trưởng Ban Tổ chức giải và ông Trần Bảo Lâm – Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một trao huy chương cho đội thuyền Thạnh Hội (Tân Uyên) đạt hạng nhất cự ly 2.000m.

Trước đó, vào tối ngày 27/4 cũng tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Phú Cường. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP. Thủ Dầu Một đã tổ chức khai mạc sự kiện biểu diễn nhạc nước nghệ thuật trên sông Sài Gòn (tại TP.Thủ Dầu Một), hoạt động đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem, sự kiện này được diễn ra từ ngày 27/4 đến 5/5 (từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút).

Báo Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đi giữa rừng lịch sử…

Đi giữa rừng lịch sử…

Những ngày cuối tháng 4, chúng tôi về thăm Khu di tích lịch sử rừng Kiến An ở ấp Bàu Khai, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương). Đi đến để rồi tự hào thêm một vùng đất anh hùng nay đã đổi thay ngoạn mục từ hố bom, bãi mìn…

Điện Biên trong trái tim Bình Dương

Điện Biên trong trái tim Bình Dương

“Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng...” (trích thơ của nhàthơ Tố Hữu). Tròn 70 năm đã đi qua, nhưng đề tài về Chiến thắng Điện Biên Phủ, cùng những địa danh lịch sử gắn với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” này vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận của các văn nghệsĩ Bình Dương.

Nâng bước chân em đến trường

Nâng bước chân em đến trường

Với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những suất học bổng kịp thời, thiết thực do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh hỗ trợ chính là “cái phao” giúp các em tiếp tục con đường đến trường. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo hết sức ý nghĩa đang được Hội CTĐ tỉnh vận động nguồn lực thực hiện với mong muốn các em học sinh trong tỉnh sẽ không phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Công bố thành lập thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương

Công bố thành lập thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương

Sáng 25/4, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Cát tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc thị xã Bến Cát và thành lập thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Xây dựng cộng đồng văn hóa, văn minh trong từng nếp nghĩ, nếp làm

Xây dựng cộng đồng văn hóa, văn minh trong từng nếp nghĩ, nếp làm

Nếp sống văn hóa, văn minh tưởng như là những khái niệm trừu tượng nhưng lại thể hiện qua từng lời nói, hành động thường ngày của mỗi người. Để xây dựng “Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại” thì trước hết con người phải văn hóa, văn minh trong từng nếp nghĩ, nếp làm.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Thêm yêu quê hương qua những tiết học

Thêm yêu quê hương qua những tiết học

Giáo dục địa phương (GDĐP) là một trong những môn học của chương trình giáo dục phổ thông 2018, cung cấp kiến thức hữu ích về nơi sinh sống, bồi dưỡng tình yêu quê hương cho học sinh (HS)… Tại Bình Dương, việc giảng dạy GDĐP đang được chú trọng và đổi mới nhằm mang đến cho HS những trải nghiệm học tập hiệu quả và thiết thực.

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa nghĩa tình…

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa nghĩa tình…

Hiểu tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhiều địa phương trong tỉnh đã triển khai các mô hình hiệu quả. Hơn thế, những mô hình như “Ngôi nhà xanh”, “Thu gom phế liệu gây quỹ tình thương” không đơn thuần là một sáng kiến xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Ấm áp những “bữa ăn yêu thương”

Ấm áp những “bữa ăn yêu thương”

Có một địa chỉ cũng phục vụ cơm trưa cho mọi người nhưng lạ lắm! Lạ ở chỗ là người ăn không phải tốn tiền mua mà còn được tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo. Đó chính là nơi hoạt động của mô hình “Bữa ăn yêu thương” do Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lợi (TP. Thủ Dầu Một) phối hợp với cơm chay Mẫn Tài thực hiện tại địa chỉ số 32 Huỳnh Văn Lũy, khu phố 1, phường Phú Lợi. 

Thị xã Bến Cát: Xứng tầm thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thị xã Bến Cát: Xứng tầm thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thị xã Bến Cát cùng với các thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên nằm trong vùng phát triển đô thị động lực phía Bắc của vùng đô thị trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là vùng phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, vùng phát triển cân bằng không gian cho vùng đô thị trung tâm... Sau quá trình nỗ lực xây dựng, phát triển, Bến Cát đã đạt chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Khởi hành chuyến tàu liên vận quốc tế đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 từ Bình Dương đi Trung Quốc

Khởi hành chuyến tàu liên vận quốc tế đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 từ Bình Dương đi Trung Quốc

Chiều 21/2 tại Ga Sóng Thần (Bình Dương), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tổ chức “Lễ khởi hành chuyến tàu liên vận quốc tế đầu tiên năm Giáp Thìn 2024, vận chuyển hàng nông sản xuất khẩu từ Ga Sóng Thần đến Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc).

fb yt zl tw