Từ khóa: "Sín Chéng"

6 kết quả

Thêm yêu nguồn cội

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

Lưu luyến Sín Chéng

Lưu luyến Sín Chéng

Những ngôi nhà nhuộm màu thời gian, tường đất mộc mạc, trùng trùng điệp điệp ruộng bậc thang và núi đồi hùng vĩ... xã Sín Chéng nằm lọt giữa không gian núi rừng, trở thành điểm đến đầy lưu luyến khi du khách tới Si Ma Cai.

Không chỉ là "đặt thước, căng dây"

Không chỉ là "đặt thước, căng dây"

Xã Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) có 900 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Nùng sinh sống ở 7 thôn. Xã vùng cao bình yên ấy đã từng phức tạp, mất đoàn kết, mâu thuẫn nhỏ nhưng lại kéo dài, khó hóa giải. Trước thực trạng này, cấp ủy đảng, chính quyền đã vào cuộc, triển khai công tác hòa giải ở cơ sở, như lời anh Vũ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã, giải pháp không đơn giản chỉ là “đặt thước, căng dây”.

Ngày hè vui vẻ của những đứa trẻ vùng cao

Ngày hè vui vẻ của những đứa trẻ vùng cao

Mùa hè, dọc các tuyến đường về bản làng vùng cao là nụ cười trong trẻo, rộn ràng của những đứa trẻ. Nghỉ hè, trẻ em vùng cao không được đi công viên, không được theo bố mẹ đi du lịch những địa điểm nổi tiếng, cũng không đến các lớp học năng khiếu, luyện chữ, đánh đàn, mà trọn vẹn sau đàn trâu, trông em giúp bố mẹ, tắm mình trên dòng suối mát và sáng tạo đủ các trò chơi thú vị. Với trẻ em vùng cao, mùa hè có thể thiếu thốn về vật chất nhưng lại đủ đầy niềm vui, tiếng cười hạnh phúc.

fb yt zl tw