Si Ma Cai: Công an xã giúp cháu bé đi lạc tìm được người thân

Ngày 26/8/2024, Công an xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã bàn giao cháu bé đi lạc về với gia đình sau 5 giờ tìm kiếm.

thay.jpg
Bàn giao cháu bé đi lạc cho gia đình.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 26/8/2024, trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn, Công an xã Sín Chéng đã phát hiện 1 cháu bé dân tộc Mông đi lạc tại thôn Sản Chúng, xã Sín Chéng. Cháu bé không biết tiếng phổ thông, thời điểm được phát hiện, tình trạng hoảng loạn, mệt mỏi và đói.

Ngay lập tức, tổ công tác Công an xã đã nhanh chóng hỏi thăm và đưa cháu về trụ sở cơ quan để chăm sóc, động viên. Cháu bé đi lạc không nhớ số điện thoại của người thân cũng như nơi ở hiện tại.

Đến 18h30, qua công tác rà soát, phối hợp với lực lượng an ninh ở cơ sở, trưởng thôn, bí thư chi bộ tại các thôn, bản, Công an xã đã liên lạc được với bố cháu là anh Sùng A Ký ở thôn Ngải Phóng Chồ, xã Sín Chéng. Được biết, cháu bé là Sùng Thiện Dương, sinh năm 2018, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở thôn Ngải Phóng Chồ, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Công an xã Sín Chéng đã bàn giao cháu bé cho gia đình, đồng thời hướng dẫn gia đình làm thủ tục cấp căn cước cho cháu bé.

Ảnh 2. Thư cảm ơn của gia đình cháu bé.jpg
Thư cảm ơn của gia đình cháu bé.

Cảm kích trước sự tận tụy của các chiến sĩ công an, gia đình cháu Sùng Thiện Dương đã viết thư cảm ơn về hành động đẹp của tập thể Công an xã Sín Chéng. Việc làm ý nghĩa đó đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân "bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Thời gian gần đây Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp sốt cao, rét run sau khi trở về từ các quốc gia châu Phi.Các bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium falciparum - thể bệnh nguy hiểm có nguy cơ bệnh nặng và có thể tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Ngày 15/6, dự án truyền thông văn hóa “Phụng Trà Tinh Sương” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện đã chính thức khép lại hành trình sau hơn 2 tháng triển khai. Bằng việc kết hợp giữa truyền thông số, tư liệu thực địa và không gian trải nghiệm trực quan, dự án đã tạo nên điểm hẹn văn hóa dung dị, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trẻ.

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì và có xu hướng mạnh dần trong những tháng cuối năm 2026. Nền nhiệt trên cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm, trong khi bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn diễn biến phức tạp.

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Trong tháng 7/2026, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng tại Lào Cai được thực hiện từ ngày làm việc thứ hai của tháng theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây cũng là kỳ chi trả đầu tiên áp dụng mức hưởng mới theo Nghị định 162/2026 của Chính phủ.

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

fb yt zl tw