Như đã thông tin, vào khoảng 9h sáng 7/8, tại đoạn đường qua thôn Mào Sao Chải (nối Quốc lộ 4 với xã Sín Chéng) xuất hiện hố sụt lún có chu vi khoảng 16m, sâu 6m, khối lượng đất đá sụt xuống ước khoảng 100m³.
Ngay sau khi nhận tin, UBND xã Sín Chéng phối hợp với công an xã căng dây cảnh báo, cắm biển phân luồng giao thông, đồng thời tổ chức khảo sát lập phương án khắc phục.

Việc thi công khắc phục gặp nhiều khó khăn. Do hố sâu, địa chất phức tạp, các đơn vị thi công phải làm thủ công, sử dụng rọ đá xếp lớp để gia cố, máy móc chỉ hỗ trợ san lấp bên ngoài.


Để lấp hố, chính quyền xã đã dùng 30 rọ sắt chứa gần 60m³ đá hộc (liên kết với nhau) thả xuống đáy hố tạo nền chống sụt, sau đó đổ 20m³ đá dăm chèn khe, san lấp đảm bảo độ chặt nền đường tạm thời.
Ông Viên Đình Hiệp, Chủ tịch UBND xã Sín Chéng, cho biết công tác đến đầu giờ chiều nay (10/8), công tác khắc phục hố sụt lún cơ bản đã hoàn thành để thông tuyến giao thông bước 1, xe máy và ô tô đã có thể qua lại bình thường.
Tuy đường đã được thông, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi sự ổn định của hố sụt lún. Các phương tiện và người dân khi đi qua đây cần chú ý đề phòng tình huống sụt lún bất ngờ xảy ra gây mất an toàn giao thông.

Do cấu tạo địa chất đặc thù, khu vực xã Sín Chéng và các xã thuộc huyện Si Ma Cai cũ, thường xuyên xuất hiện các hố sụt lún liên quan đến các hang caster ngầm dưới lòng đất, nhất là vào các thời điểm có mưa lớn kéo dài. Vì vậy, người dân cần đề cao cảnh giác để đảm bảo an toàn.