Nổ xưởng pháo ở Suphanburi (Thái Lan), ít nhất 10 người thiệt mạng

Cảnh sát Thái Lan xác nhận có ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ pháo hoa vào trưa 30/7, nghi xuất phát từ hoạt động sản xuất trái phép tại một nhà dân ở huyện Mueang, tỉnh Suphan Buri, cách Bangkok hơn 120 km về phía tây.

Thông tin từ cảnh sát tỉnh Suphan Buri, Thái Lan cho biết 9 nạn nhân thiệt mạng ngay tại hiện trường, 1 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, trong khi 1 người bị thương nặng vẫn đang được cấp cứu.

Hiện trường vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ.

Vụ nổ đã phá hủy hai căn nhà và một phương tiện. Hiện trường vụ nổ xuất hiện hai hố lớn cùng lượng lớn tàn dư thuốc nổ. Lực lượng rà phá bom mìn (EOD) vẫn đang phong tỏa và đảm bảo an toàn khu vực do còn khói và thuốc nổ chưa được xử lý.

Đội pháp y đã nhanh chóng có mặt để điều tra. Theo cảnh sát, ngôi nhà xảy ra sự cố từng là cơ sở chế tạo pháo đuổi chim hoạt động trái phép. Giới chức Thái Lan đã liên tục cảnh báo nghiêm khắc về nguy cơ tai nạn cháy nổ nghiêm trọng từ việc sản xuất pháo trái phép.

Trung tâm hỗ trợ ứng phó thảm họa đã được thiết lập tại chùa Pho Tha Sai gần hiện trường vụ nổ để hỗ trợ các nạn nhân và thân nhân người bị nạn.

Vào tháng 1/2024, một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy pháo hoa ở tỉnh Suphan Buri đã khiến 23 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Congo và lan sang Uganda, trong khi thế giới vẫn chưa có vaccine được cấp phép sử dụng để phòng ngừa. Trước tình hình đó, giới khoa học quốc tế đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm giải pháp vaccine cho một trong những biến thể nguy hiểm nhưng ít được nghiên cứu nhất của virus Ebola.

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Tình hình an ninh quốc tế tiếp tục leo thang căng thẳng khi Israel mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào Hezbollah tại Liban, trong khi Nga tuyên bố sẽ tiến hành các đợt tấn công có hệ thống vào nhiều mục tiêu quân sự ở Kiev. Cùng thời điểm, Campuchia gây chú ý với quyết định ân xá cho cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha.

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý xảy ra trong những giờ qua khi các vụ nổ bí ẩn xuất hiện tại thành phố cảng Bandar Abbas của Iran, Nga cảnh báo sẽ mở các đợt tập kích lớn vào Kiev, trong khi Ấn Độ tiếp tục đối mặt đợt nắng nóng cực đoan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Pakistan ngày 24/5 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 82 người bị thương sau một vụ nổ xảy ra nhằm vào một đoàn tàu Jaffar Express tại tỉnh Balochistan, Tây Nam của nước này. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi công tác cứu hộ và điều tra vẫn đang được tiến hành.

fb yt zl tw