Miền Bắc mưa dông, rét đậm, có nơi rét hại

Khoảng ngày 12 và 13/12, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc có thể mưa dông, rét đậm, có nơi rét hại. Trước đó, Hà Nội mưa nhỏ, rét về đêm và sáng.

Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, rét về đêm và sáng hai ngày cuối tuần.
Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, rét về đêm và sáng hai ngày cuối tuần.

Đài Khí tượng thủy văn Bắc Bộ dự báo, đêm 5 và sáng 6/12, Hà Nội nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, lượng mưa dưới 2mm, gió Đông Bắc cấp 2; trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 19 độ C, riêng khu vực trung tâm thành phố 18-20 độ C. Trưa và chiều 6-/2, Hà Nội giảm mây, trời nắng ấm, nhiệt độ tăng, mức cao nhất 23 - 25 độ C.

Sang ngày 7/12, Hà Nội tiếp tục ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường có cường độ yếu, gây mưa nhỏ vài nơi, trời rét về đêm và sáng. Sau thời gian trên, Hà Nội mây thay đổi đến nhiều mây, không mưa, ngày nắng, tiếp tục rét về đêm và sáng. Khoảng ngày 12 và 13/12, Hà Nội ảnh hưởng đợt không khí lạnh có cường độ mạnh gây mưa rào và dông, nhiệt độ giảm sâu.

Các nơi còn lại của miền Bắc và Bắc miền Trung, từ đêm 5 đến ngày 7/12 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng ngày 7/12 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét, vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm. Khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi đến Gia Lai mưa rào rải rác, có nơi mưa to.

Khoảng ngày 12 và 13/12, miền Bắc ảnh hưởng đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gây mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to; trời rét, riêng khu vực vùng núi và trung du có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

hanoimoi.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

fb yt zl tw