Lễ trao giải Emmy 2020 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Lễ trao giải truyền hình Emmy thường niên lần thứ 72 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 9 tới do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Lễ trao giải truyền hình Emmy thường niên lần thứ 72 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 9 tới. Đây là sự kiện mới nhất chịu ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tạp chí Variety của Hollywood số ra ngày 29/7 cho biết người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel và các nhà tổ chức sự kiện đã gửi thư tới các ứng cử viên nhận giải Emmy năm nay, thông báo sẽ không có cuộc tụ họp truyền thống tại Nhà hát Microsoft ở trung tâm thành phố Los Angeles như mọi năm do dịch COVID-19, và sự kiện sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, thư không nêu chi tiết về thể thức lễ trao giải năm nay.
Thông thường lễ trao giải Emmy được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình ABC. Theo kênh ABC, các nhà sản xuất đã liên hệ với các ứng cử viên và đang lên kế hoạch thực hiện chương trình.
Trước đó, trong các đề cử của giải Emmy được công bố ngày 28/7, phim truyền hình "Watchmen" của HBO đã giành ưu thế với 26 đề cử. Sau đó là bộ phim truyền hình "The Marvelous Mrs Maisel" của Amazon với 20 đề cử, trong khi các tác phẩm khác như "Ozark" hay "Succession" nhận được 18 đề cử. Nhiều nghệ sỹ được đề cử bao gồm các diễn viên, đạo diễn hoặc nhà văn người Anh.
Lễ trao giải truyền hình Emmy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1949, thường được đánh giá sánh ngang lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar. Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau như Primetime Emmy Award (Phim truyền hình giờ vàng), Daytime Emmy Award (Phim truyền hình dài tập hằng ngày).
Năm nay, giải Emmy là một trong số ít các sự kiện tụ họp của ngành công nghiệp giải trí chưa bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19. Trong tuần này, các nhà tổ chức Liên hoan phim Venice cho biết họ đang nỗ lực để tổ chức sự kiện này theo hình thức rút gọn vào đầu tháng 9 tới. Nếu thành công, đây sẽ là liên hoan phim lớn trực tiếp đầu tiên được tổ chức trong mùa dịch COVID-19.
(Theo Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỷ niệm 140 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương

Kỷ niệm 140 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương

Ngày 13/7, tại Đền thờ vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương, thuộc Di tích lịch sử quốc gia Thành Tân Sở ở xã Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Ủy ban nhân dân xã Cam Lộ tổ chức Lễ kỷ niệm 140 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương 13/7 (1885-2025), mở đầu cho phong trào Cần vương chống thực dân Pháp.

UNESCO ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn-Kiếp Bạc vào danh mục Di sản thế giới

UNESCO ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn-Kiếp Bạc vào danh mục Di sản thế giới

Theo thông tin từ Cục Di sản văn hóa, chiều 12/7 (giờ Paris), tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO), Giáo sư Nikolay Nenov (Bulgaria), Chủ tịch Kỳ họp đã chính thức gõ búa ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới.

Cung đàn tròn người Pa Dí

Cung đàn tròn người Pa Dí

“Mường Khương xanh rất xanh…/Biên giới ơi yêu lắm một cung đàn/Một cung đàn tròn dân tôi người pa dí/Một cung đàn tròn như ánh trăng rằm/Một cung đàn tròn như mặt trời nắng mai rực rỡ”… đó là những câu thơ trong bài thơ “Đất nước tôi xanh một cung đàn tròn” của nhà thơ Pờ Sảo Mìn.

Tuồng, Chèo, Cải lương về một nhà: Tạo ra bộ máy tinh - gọn - mạnh

Tuồng, Chèo, Cải lương về một nhà: Tạo ra bộ máy tinh - gọn - mạnh

Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam và Nhà hát Tuồng Việt Nam hợp nhất thành Nhà hát Sân khấu truyền thống quốc gia Việt Nam, hoàn thành trước ngày 1/8. Lãnh đạo các nhà hát khẳng định điều này giúp bộ máy quản lý trở nên tinh, gọn, mạnh, mở ra cơ hội mới cho sân khấu truyền thống. 

Hàn Quốc, Việt Nam bắt tay làm nhạc kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hàn Quốc, Việt Nam bắt tay làm nhạc kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà hát Kịch Việt Nam đồng thời khởi công chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Cafe bánh mì”, hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Đặc biệt vở nhạc kịch "Cafe bánh mì" đánh dấu sự hợp tác của Nhà hát Kịch Việt Nam và ê-kíp sáng tạo đến từ Hàn Quốc. 

Khởi công hai tác phẩm sân khấu kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Khởi công hai tác phẩm sân khấu kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Ngày 9/7, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Café bánh mì” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc. Đây là hai tác phẩm đặc biệt được dàn dựng và công diễn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9.

fb yt zl tw