Giá vàng miếng chiều 16/7 giảm 500 nghìn đồng/lượng

Theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước chiều 16/7 cũng giảm 500 nghìn đồng/lượng.

16-7-gia-vang-mieng-chieu-4621.jpg
Mua bán vàng tại Công ty kinh doanh vàng bạc Mạnh Hải, phố Hoàng Cầu, Hà Nội.

Cụ thể lúc 14 giờ 10 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 118,6 - 120,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng và vàng nhẫn ở mức 115,3- 118,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 114,2 - 116,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 115,6- 118,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 500 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên ngày 15/7 khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông báo cập nhật về chính sách thuế quan, trong khi báo cáo lạm phát cho thấy chỉ số giá tiêu dùng Mỹ đã tăng đúng như dự kiến trong tháng trước.

Vào lúc 0 giờ 45 phút sáng ngày 16/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 3.328,06 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên giảm 0,7% xuống 3.336,7 USD/ounce. Đồng USD tăng giá 0,6%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Peter Grant, Phó Chủ tịch kiêm chiến lược gia kim loại cấp cao tại Zaner Metals, cho biết thị trường vẫn đang tập trung vào vấn đề thuế quan, yếu tố này đang hỗ trợ cho giá vàng. Ông Grant bày tỏ sự lạc quan đối với thị trường vàng, dù giá vàng hiện vẫn đang dao động trong biên độ đã được ghi nhận kể từ giữa tháng 5/2025.

Vào cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp thuế cao hơn, bao gồm mức thuế 30% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu và Mexico.

Dữ liệu công bố ngày 15/7 cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,3% trong tháng 6/2025, phù hợp với dự báo, sau khi chỉ tăng nhẹ 0,1% trong tháng 5/2025. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1/2025. Trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho rằng vì giá tiêu dùng đang ở mức thấp, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên hạ lãi suất.

Sau khi dữ liệu được công bố, các nhà giao dịch tiếp tục đặt cược rằng Fed có khả năng bắt đầu cắt giảm chi phí vay ngắn hạn vào tháng 9 tới. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu về chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ vào ngày 16/7 để có thêm manh mối về kế hoạch của Fed.

bnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh trên cánh đồng sau lũ

Hồi sinh trên cánh đồng sau lũ

Những ngày tháng 6, khi mặt trời vừa nhô lên khỏi dãy núi phía Tây, cánh đồng Tông Pháy, xã Dương Quỳ đã rộn ràng tiếng máy gặt, tiếng nói cười của nông dân. Trên những thửa ruộng vàng óng trải dài dưới nắng sớm, từng bông lúa nặng hạt cúi đầu như báo hiệu một mùa vàng no ấm.

Chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản Nhân dân trước mùa mưa bão

Chủ động bảo vệ tính mạng, tài sản Nhân dân trước mùa mưa bão

Mỗi khi mùa mưa lũ đến, vùng cao Lào Cai lại đối mặt với những khối sạt trượt, có nguy cơ đổ ập xuống thôn, bản bất cứ lúc nào. Thế nhưng, trước cả khi những cơn mưa lớn dội xuống, đã có những “mệnh lệnh từ trái tim” của các cán bộ xã, phường, lực lượng Công an hay cán bộ thôn, bản. Họ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

 Tiếp sức hội viên từ quỹ tín dụng xanh

Tiếp sức hội viên từ quỹ tín dụng xanh

Thông qua Chương trình Quỹ hỗ trợ phát triển rừng và trang trại (FFF II), các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng và vận hành Quỹ tín dụng xanh nhằm hỗ trợ hội viên, tổ hợp tác và hợp tác xã phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp bền vững. Nguồn quỹ đang góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng và môi trường trong cộng đồng dân cư.

Từ 1/7: NHNN nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn lên 40%, mở rộng dư địa tín dụng cho nền kinh tế

Từ 1/7: NHNN nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn lên 40%, mở rộng dư địa tín dụng cho nền kinh tế

Từ ngày 1/7/2026, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn từ 30% lên 40%. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng điều chỉnh cách xác định tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi (LDR), tạo thêm dư địa hoạt động cho các tổ chức tín dụng trong khi vẫn bảo đảm an toàn hệ thống.

Đẩy nhanh cấp phép khai thác cát, sỏi lòng hồ thủy điện

Đẩy nhanh cấp phép khai thác cát, sỏi lòng hồ thủy điện

Trong bối cảnh nguồn cát, sỏi tại các mỏ được cấp phép trên địa bàn tỉnh mới đáp ứng khoảng 26% nhu cầu thực tế, việc sớm thúc đẩy cấp phép khai thác nguồn vật liệu này từ các lòng hồ thủy điện được xem là giải pháp quan trọng nhằm bổ sung nguồn cung vật liệu xây dựng, đồng thời góp phần giảm bồi lắng lòng hồ, bảo đảm an toàn vận hành các công trình thủy điện.

Cùng nông dân kiến tạo giá trị mới từ nông nghiệp

Cùng nông dân kiến tạo giá trị mới từ nông nghiệp

Sáng nay (21/6), tại tổ dân phố 21, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai, Lễ hội “Hoa trái bốn mùa - Trải nghiệm và kết nối” năm 2026 được UBND phường Trung Tâm tổ chức. Đây là ngày hội giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương - điểm nhấn trong hành trình xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm.

fb yt zl tw