Lào Cai đón hơn 6 triệu lượt khách trong 9 tháng

Đây là số lượng khách du lịch đến Lào Cai cao nhất từ trước đến nay.

Với nhiều biện pháp kích cầu và tăng cường quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành đã có nhiều khởi sắc với số lượng khách du lịch đến với Lào Cai tăng cao.

DL2.jpg
Lào Cai đón hơn 5,7 triệu lượt khách trong nước.

Trong tháng 9 có dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài và nhiều sự kiện nổi bật, do đó lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng cao, đạt 1.150 nghìn lượt khách, tăng 101,6% so với tháng trước (570,9 nghìn lượt khách).

DL1.jpg
Khách du lịch trải nghiệm bản làng vùng cao.

Như vậy, 9 tháng năm 2023, lượng khách du lịch đến Lào Cai đạt 6.071 nghìn lượt khách (trong đó, khách quốc tế 368,3 nghìn lượt, khách nội địa 5.703 nghìn lượt) bằng 101% so với kế hoạch năm, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2022.

Du khách đến Lào Cai tập trung chủ yếu vào các địa bàn trọng điểm như thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà, huyện Bảo Yên, huyện Bát Xát.

DL3.jpg
Sa Pa vẫn là điểm đến hấp dẫn.

Tổng thu từ khách du lịch tháng 9 đạt khoảng 2.705 tỷ đồng, tăng 37,9% so với tháng trước (1.961 tỷ đồng) và lũy kế 9 tháng năm 2023 đạt khoảng 18.563 tỷ đồng, bằng 90,6% kế hoạch năm, tăng 49,5% so với cùng kỳ năm 2022 (12.415 tỷ đồng).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỹ nghệ “săn mây”

Kỹ nghệ “săn mây”

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói cười rôm rả, lẫn trong đó giọng người dân bản địa mời khách xem đồ.

fb yt zl tw