''Dựng ước mơ - Xây hoài bão''

Hè về, sinh viên khắp nơi lại chọn cho mình một hành trình thú vị, trong đó nhiều bạn đã khăn gói lên đường để đến những vùng đất xa xôi. Bằng trái tim nhiệt huyết, nhiều bạn đã chọn tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh để được giao lưu, học hỏi, được cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm nay, Chiến dịch Mùa hè xanh tại Bình Dương có phần đặc biệt hơn bởi sự tham gia của các du học sinh Việt Nam tại Singapore với chương trình “Dựng ước mơ - Xây hoài bão”.

Vì đàn em thân yêu

Thực hiện sự phân công của Ban Chấp hành Trung ương Hội SV Việt Nam về việc phối hợp và hỗ trợ hoạt động giữa Hội SV Việt Nam các tỉnh, thành phố với Hội SV Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời hưởng ứng chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn phát động, hè năm nay Ban Thư ký Hội SV Việt Nam tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Ban Thư ký Hội SV Việt Nam tại Singapore tổ chức chương trình tình nguyện Mùa hè xanh với chủ đề “Dựng ước mơ - Xây hoài bão”.

Hội SV Việt Nam tỉnh và Hội SV Việt Nam tại Singapore đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại trường Tiểu học Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.
Hội SV Việt Nam tỉnh và Hội SV Việt Nam tại Singapore đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại trường Tiểu học Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

Mở đầu hành trình, gần 40 SV của 2 đơn vị đã đến với trường Tiểu học Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, một trong những trường học ở vùng xa của tỉnh. Nơi đây tập trung nhiều em học sinh là dân tộc Chăm hoặc “Việt kiều” Campuchia không có giấy tờ tùy thân, sống lênh đênh trên làng bè ở hồ Dầu Tiếng. Nhằm phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của các cấp bộ hội và mỗi hội viên, SV dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Hội SV 2 đơn vị đã trao tặng 100 phần quà gồm cặp sách, gạo, sữa… cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 góc học tập cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1 tủ sách thiếu nhi cho trường Tiểu học Hòa Lộc. Bên cạnh việc trao các công trình, những phần quà, các chiến sĩ tình nguyện Chiến dịch Mùa hè xanh còn tổ chức nấu bữa trưa dinh dưỡng cho các em, tổ chức hoạt động hoạt náo, vui chơi cho các em và tổ chức trồng cây xanh cho nhà trường.

Bạn Nguyễn Song Thảo Hương, SV du học tại Singapore, chia sẻ: “Được đi và trải nghiệm các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”, tôi thấy cảm động biết bao và mong muốn được góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển cộng đồng; chăm lo cho trẻ em còn gặp nhiều khó khăn để góp phần mang đến cho các em động lực học tập, niềm vui trong những ngày hè…”.

Chung tay xây dựng cộng đồng

Kết thúc chương trình tình nguyện tại trường Tiểu học Hòa Lộc, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã đến Trung tâm Hành chính tỉnh và tham quan Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC); gặp gỡ lãnh đạo tỉnh. Tại đây, các bạn đã được giới thiệu tổng quan về Bình Dương cũng như các chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại địa phương; đồng thời được bày tỏ, chia sẻ suy nghĩ về Bình Dương, về Chiến dịch Mùa hè xanh tại Bình Dương với lãnh đạo tỉnh.

Bạn Vũ Đức Thành, du học sinh Singapore, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh tại Bình Dương. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt khi tôi được tham gia các hoạt động ý nghĩa; được gặp gỡ các bạn SV Bình Dương năng động, thông minh, chuyên nghiệp; có cơ hội học tập lẫn nhau. Mong rằng, thời gian tới 2 đơn vị sẽ duy trì tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này”.

Trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa hè xanh, Hội SV Việt Nam tại Singapore và các câu lạc bộ, đội, nhóm tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh còn có hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác. Song song đó, các đơn vị còn phối hợp với trường Sĩ quan Công binh tổ chức “Chương trình giao lưu cán bộ, chiến sĩ, học viên Việt Nam và quốc tế trường Sĩ quan Công binh”. Tham gia chương trình, các bạn đã giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi, đốt lửa trại cùng du học sinh Lào, Campuchia.

Anh Lê Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam tỉnh, cho biết: “Hội SV Việt Nam tại Singapore và Hội SV tỉnh Bình Dương là 2 đơn vị kết nghĩa, phối hợp hoạt động. Thời gian qua 2 đơn vị đã tổ chức một số hoạt động dưới hình thức trực tuyến. Và chương trình Mùa hè xanh “Dựng ước mơ - Xây hoài bão” là chương trình đầu tiên 2 đơn vị chính thức gặp gỡ và thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, chung tay xây dựng cộng đồng. Tôi mong rằng, thời gian tới 2 đơn vị sẽ tiếp tục kết nối sức trẻ để cùng tham gia đóng góp những công trình, phần việc hỗ trợ cho học sinh tại những vùng khó khăn. Trước mắt, 2 đơn vị sẽ ký kết biên bản ghi nhớ mỗi năm sẽ có hoạt động học thuật, tình nguyện, giao lưu với nhau. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa mô hình này đến các bạn học sinh, SV đang học tập ở các quốc gia khác…”.

Hội SV Việt Nam tại Singapore là tổ chức SV duy nhất đại diện cho cộng đồng học sinh, SV Việt Nam tại Singapore, được thành lập dưới sự hỗ trợ của Ban Liên lạc người Việt Nam tại Singapore. Năm 2019, hội chính thức được Trung ương Hội SV Việt Nam công nhận thông qua Đại hội Hội SV Việt Nam tại Singapore lần thứ nhất. Qua 5 năm thành lập, hội đã thu hút hơn 9.000 học sinh, SV đang sinh sống, học tập tại Singapore tham gia vào tổ chức...

baobinhduong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đi giữa rừng lịch sử…

Đi giữa rừng lịch sử…

Những ngày cuối tháng 4, chúng tôi về thăm Khu di tích lịch sử rừng Kiến An ở ấp Bàu Khai, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương). Đi đến để rồi tự hào thêm một vùng đất anh hùng nay đã đổi thay ngoạn mục từ hố bom, bãi mìn…

Điện Biên trong trái tim Bình Dương

Điện Biên trong trái tim Bình Dương

“Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng...” (trích thơ của nhàthơ Tố Hữu). Tròn 70 năm đã đi qua, nhưng đề tài về Chiến thắng Điện Biên Phủ, cùng những địa danh lịch sử gắn với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” này vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận của các văn nghệsĩ Bình Dương.

Nâng bước chân em đến trường

Nâng bước chân em đến trường

Với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những suất học bổng kịp thời, thiết thực do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh hỗ trợ chính là “cái phao” giúp các em tiếp tục con đường đến trường. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo hết sức ý nghĩa đang được Hội CTĐ tỉnh vận động nguồn lực thực hiện với mong muốn các em học sinh trong tỉnh sẽ không phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Công bố thành lập thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương

Công bố thành lập thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương

Sáng 25/4, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Cát tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc thị xã Bến Cát và thành lập thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Xây dựng cộng đồng văn hóa, văn minh trong từng nếp nghĩ, nếp làm

Xây dựng cộng đồng văn hóa, văn minh trong từng nếp nghĩ, nếp làm

Nếp sống văn hóa, văn minh tưởng như là những khái niệm trừu tượng nhưng lại thể hiện qua từng lời nói, hành động thường ngày của mỗi người. Để xây dựng “Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại” thì trước hết con người phải văn hóa, văn minh trong từng nếp nghĩ, nếp làm.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Thêm yêu quê hương qua những tiết học

Thêm yêu quê hương qua những tiết học

Giáo dục địa phương (GDĐP) là một trong những môn học của chương trình giáo dục phổ thông 2018, cung cấp kiến thức hữu ích về nơi sinh sống, bồi dưỡng tình yêu quê hương cho học sinh (HS)… Tại Bình Dương, việc giảng dạy GDĐP đang được chú trọng và đổi mới nhằm mang đến cho HS những trải nghiệm học tập hiệu quả và thiết thực.

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa nghĩa tình…

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa nghĩa tình…

Hiểu tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhiều địa phương trong tỉnh đã triển khai các mô hình hiệu quả. Hơn thế, những mô hình như “Ngôi nhà xanh”, “Thu gom phế liệu gây quỹ tình thương” không đơn thuần là một sáng kiến xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Ấm áp những “bữa ăn yêu thương”

Ấm áp những “bữa ăn yêu thương”

Có một địa chỉ cũng phục vụ cơm trưa cho mọi người nhưng lạ lắm! Lạ ở chỗ là người ăn không phải tốn tiền mua mà còn được tiếp đón rất nhiệt tình, chu đáo. Đó chính là nơi hoạt động của mô hình “Bữa ăn yêu thương” do Hội Chữ thập đỏ phường Phú Lợi (TP. Thủ Dầu Một) phối hợp với cơm chay Mẫn Tài thực hiện tại địa chỉ số 32 Huỳnh Văn Lũy, khu phố 1, phường Phú Lợi. 

Thị xã Bến Cát: Xứng tầm thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thị xã Bến Cát: Xứng tầm thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thị xã Bến Cát cùng với các thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên nằm trong vùng phát triển đô thị động lực phía Bắc của vùng đô thị trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là vùng phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, vùng phát triển cân bằng không gian cho vùng đô thị trung tâm... Sau quá trình nỗ lực xây dựng, phát triển, Bến Cát đã đạt chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

fb yt zl tw