Phát triển hạ tầng viễn thông phục vụ chuyển đổi số

Phát triển hạ tầng viễn thông phục vụ chuyển đổi số

Hạ tầng viễn thông phát triển tạo điều kiện để người dân sử dụng thuận lợi các dịch vụ viễn thông, thông tin, giải trí và bảo đảm thông tin liên lạc, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

[Infographic] Hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Lào Cai

[Infographic] Hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Lào Cai

Việc đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công sẽ giúp người dân nhận được các thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến một cách nhanh nhất. Ngoài ra, khi có tài khoản trên trang Cổng Dịch vụ công, người dân sẽ được hỗ trợ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng, chính xác nhất.

Cảnh báo mất an toàn giao thông từ cây xanh ven quốc lộ, tỉnh lộ

Cảnh báo mất an toàn giao thông từ cây xanh ven quốc lộ, tỉnh lộ

Vì chưa có sự thống nhất trong quản lý hành lang đường bộ và hệ thống cây xanh mọc ven các tuyến đường nên việc cắt tỉa, phát quang gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng cây cối mọc lấn mặt đường, che khuất tầm nhìn, cá biệt có cây gãy, đổ gây tai nạn giao thông đang là thực trạng tồn tại ở một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh.

Sa Pa siết chặt quản lý trật tự đô thị

Sa Pa siết chặt quản lý trật tự đô thị

Thời gian qua, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và xử lý công trình vi phạm trên địa bàn thị xã Sa Pa được cấp ủy đảng, chính quyền thị xã xác định là nhiệm vụ trọng tâm và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quy định vẫn diễn biến phức tạp.

Triển khai Quy hoạch tỉnh đảm bảo làm đến đâu chắc đến đó

Triển khai Quy hoạch tỉnh đảm bảo làm đến đâu chắc đến đó

Ngày 12/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 316 ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Để Quy hoạch tỉnh được triển khai hiệu quả cần có những cách làm khoa học, cụ thể với những giải pháp căn cơ. Phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn ông Phan Trung Bá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư về nội dung này.

Quyết liệt tạo bứt phá về tăng trưởng kinh tế

Quyết liệt tạo bứt phá về tăng trưởng kinh tế

Năm 2023, tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 11%, đây là mục tiêu khó, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm cao của các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Những công trình kiến trúc đẹp ở thành phố Lào Cai

Kỷ niệm 75 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948 – 27/4/2023) Những công trình kiến trúc đẹp ở thành phố Lào Cai

Sau hơn 30 năm tái lập tỉnh, từ một thị xã hoang tàn do chiến tranh biên giới, thành phố Lào Cai hôm nay đã có một vóc dáng mới rộng dài và hiện đại nằm ven sông Hồng đỏ nặng phù sa. Trên thành phố, nhiều công trình kiến trúc được xây dựng là biểu tượng cho giá trị tinh thần và văn hóa của vùng đất biên cương trù phú và thơ mộng.

Phát triển đô thị Lào Cai có tầm nhìn dài hạn

Nhân ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4): Phát triển đô thị Lào Cai có tầm nhìn dài hạn

Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030 xác định mục tiêu phát triển hệ thống đô thị tỉnh Lào Cai theo mô hình mạng lưới, xanh, thông minh và bền vững; có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp, đồng bộ, hiện đại; có môi trường và chất lượng sống đô thị tốt; thích ứng với biến đổi khí hậu; có kiến trúc đô thị tiên tiến, giàu bản sắc; có vai trò, vị thế xứng đáng trong mạng lưới đô thị của cả nước.

Những vướng mắc đã được tháo gỡ

Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa Những vướng mắc đã được tháo gỡ

Mất 8 năm triển khai thi công nhưng dự án có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng vẫn chưa hoàn thành và tất nhiên không thể đưa vào khai thác. Tuy nhiên, những vướng mắc đã được giải quyết và Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hợp đồng BOT (gọi tắt là dự án) đang khẩn trương về đích.

Huyện Bát Xát cần bám sát nội dung Nghị quyết số 36-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Huyện Bát Xát cần bám sát nội dung Nghị quyết số 36-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Nghị quyết 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về định hướng không gian phát triển lĩnh vực kinh tế trọng tâm huyện Bát Xát, đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, mang những giá trị cốt lõi. Huyện Bát Xát cần bám sát Nghị quyết này như kim chỉ nam hành động cho các đề án, kế hoạch phát triển.

fb yt zl tw