Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị du lịch Y Tý

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị du lịch Y Tý, huyện Bát Xát.

Theo đó, quy mô diện tích điều chỉnh quy hoạch gồm toàn bộ diện tích xã Y Tý hơn 8.600 ha, trong đó, khu vực tập trung phát triển đô thị vùng lõi hơn 3.100 ha.

1.jpg
Khu du lịch Y Tý được định hướng phát triển dựa trên việc phát huy các giá trị truyền thống văn hóa bản địa, đặc biệt là kiến trúc truyền thống và cảnh quan thiên nhiên.

Đô thị du lịch Y Tý được quy hoạch và tập trung đầu tư xây dựng là đô thị loại V, đô thị trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội của thị trấn Y Tý trong tương lai. Tập trung phát huy các giá trị truyền thống văn hóa bản địa, đặc biệt là kiến trúc truyền thống và cảnh quan thiên nhiên để đầu tư các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng chất lượng cao thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bát Xát cũng như tỉnh Lào Cai.

Về định hướng tổ chức không gian đô thị, trên tổng diện tích đất quy hoạch toàn xã Y Tý, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị du lịch Y Tý định hướng làm 2 phân vùng.

2.jpg
Hạ tầng giao thông kết nối lên khu du lịch Y Tý đang được quan tâm đầu tư.

Trong đó, phân vùng 1 (vùng tập trung phát triển đô thị du lịch Y Tý - vùng lõi trung tâm) với tổng diện tích 3.110 ha, bao gồm toàn bộ diện tích khu trung tâm xã hiện hữu và các thôn: Lao Chải, Sín Chải, Choản Thèn, Mò Phú Chải, Phan Cán Sử, Nhìu Cồ San, Trung Chải, Phìn Hồ. Vũng lõi trung tâm tập trung để phát triển đô thị, phát triển dịch vụ du lịch và được chia làm 3 khu chức năng.

Phân vùng 2 (vùng cảnh quan rừng già bảo tồn và phát triển nông lâm nghiệp) bao gồm toàn bộ diện tích rừng phía Tây, Tây Nam của xã và điểm dân cư các thôn Sim San, Hồng Ngài, có tổng diện tích 5.492,79 ha. Trong phạm vi khu vực này, chủ yếu là bảo tồn quỹ đất rừng nguyên sinh và các điểm dân cư hiện hữu để khai thác dịch vụ du lịch, tham quan thắng cảnh; bảo tồn văn hóa truyền thống của thôn Sim San, Hồng Ngài với những nét văn hóa đặc sắc trong sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, sửa đổi các quy định liên quan đến việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế còn nợ nghĩa vụ tài chính, sau khi xuất hiện nhiều phản ánh về những bất cập trong quá trình thực thi.

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Ngày 18/6, tại xã Lục Yên, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh".

Để cây chè mãi ngát hương

Để cây chè mãi ngát hương

Trong bức tranh kinh tế nông nghiệp của Lào Cai, cây chè từ lâu đã được xác định là một trong những cây trồng hàng hóa chủ lực. Tuy nhiên, để đưa hương chè vươn xa và nâng tầm giá trị trên bản đồ thế giới, cần những “cú huých” nhằm hóa giải các “điểm nghẽn”.

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10. Đáng chú ý, mặt hàng xăng E10 RON 95-III sẽ chính thức thay thế xăng RON 95-III để trở thành mặt hàng tiêu dùng phổ biến do Nhà nước công bố giá cơ sở.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khảo sát mô hình phát triển dược liệu tại xã Púng Luông

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khảo sát mô hình phát triển dược liệu tại xã Púng Luông

Sáng 17/6, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai trực tiếp đến khảo sát một số mô hình trồng dược liệu trên địa bàn xã Púng Luông, nhằm đánh giá thực trạng, hiệu quả phát triển vùng dược liệu, qua đó phục vụ công tác nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh về phát triển dược liệu trên địa bàn.

Bàn giao 1.200 tấn gạo do Việt Nam sản xuất cho Cuba

Bàn giao 1.200 tấn gạo do Việt Nam sản xuất cho Cuba

Hoạt động bàn giao gạo do Việt Nam sản xuất cho Cuba tiếp tục khẳng định hợp tác nông nghiệp là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba; thể hiện cam kết đồng hành lâu dài của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại Cuba.

Chính phủ chốt lộ trình xăng E10:

Chính phủ chốt lộ trình xăng E10:

Chính phủ vừa ban hành loạt chỉ đạo mới nhằm đẩy nhanh lộ trình sử dụng xăng sinh học E10 trên toàn quốc. Không chỉ đưa E10 vào diện Nhà nước điều hành giá, cơ quan quản lý còn yêu cầu xử lý dứt điểm lượng xăng khoáng RON95 tồn dư, đồng thời tăng cường kiểm soát chất lượng và bảo đảm nguồn cung trong giai đoạn chuyển đổi.

fb yt zl tw