

Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng từng là điểm đến nổi tiếng bậc nhất ở Sa Pa, một thời là niềm tự hào của du lịch Lào Cai. Tuy nhiên, theo thời gian, với sự xuất hiện của hàng loạt điểm đến mới, Hàm Rồng dường như bị lãng quên, lặng lẽ đứng ngoài dòng chảy sôi động của ngành công nghiệp không khói. Vậy nhưng, trong thời gian gần đây, Hàm Rồng đang dần “thức giấc”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 256/TB-VPCP ngày 23/5/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp nghe báo cáo về tình hình thị trường bất động sản.
Sau khi giúp câu lạc bộ Phù Đổng Ninh Bình vô địch giải hạng Nhất và thăng hạng V-League 2025-2026, ông Nguyễn Đức Thụy-người đứng đầu đội bóng tiếp tục triển khai một dự án tham vọng khác: Xây dựng Học viện bóng đá mang tên Ninh Bình.
Theo Bộ trưởng Lương Tam Quang, nếu không quy định việc cấm mua, bán dữ liệu cá nhân như hàng hóa thông thường và có chế tài xử lý nghiêm minh, thì thực tiễn sẽ phát sinh rất nhiều những phương thức, thủ đoạn để hình thành “chợ đen” về dữ liệu cá nhân, gây hậu quả thiệt hại rất lớn và nỗi bất an cho người dân.
Công an tỉnh Bình Thuận đã triệt phá thành công hai đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn. Tổng số tiền giao dịch ước tính của hai đường dây này lên đến hơn 5 tỷ đồng.
Trong chương trình tuần này, mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn “Khúc đời” của tác giả Vũ Thị Huyền Trang. Truyện được đăng trên Báo Lào Cai cuối tuần, qua giọng đọc của Lệ Quyên.
Ngày 24/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga diễn ra lễ viếng và ghi sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Tiến sĩ, bác sĩ Lê Kiến Ngãi cho biết, hiện bệnh viện chưa ghi nhận bệnh nhi mắc Covid-19 có biến chứng nặng, nhưng đợt Covid-19 trở lại này trùng với đợt bùng phát sởi, nên các cha mẹ cần phải hết sức lưu ý. Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 không có độc lực mạnh nhưng lại lây lan nhanh hơn, mạnh hơn.
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Trịnh Thị Thủy vừa ký ban hành văn bản số 2258/BVHTTDL-VHCSGĐTV, yêu cầu triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quản lý hoạt động quảng cáo, đặc biệt trên môi trường số.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 110/2025/NĐ-CP quy định Cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình.
Các nền kinh tế lớn trên thế giới đang tích cực tái cấu trúc chuỗi cung ứng, điều này mang lại cả cơ hội lẫn thách thức cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
Đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ trần là một tổn thất lớn lao đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.
Tuy những cầu thủ Việt kiều đang là một bộ phận sức mạnh của bóng đá Việt Nam nhưng không vì thế mà chúng ta hoàn toàn phụ thuộc và quên đi công tác đào tạo trẻ.
Với vai trò Chi hội trưởng, chị Nhân không chỉ là người kết nối hội viên mà còn là cầu nối gắn kết giữa thanh niên công nhân với chính quyền địa phương.
Thực hiện Công văn số 4860/BTC-BHXH ngày 15/4/2025 của Bộ Tài chính về việc đề nghị tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), UBND tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 2806/UBND-VX chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT.