Đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế
Hoàn thiện thể chế - một trong ba đột phá chiến lược của Đại hội XIII - được triển khai quyết liệt, tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải phóng nguồn lực và tạo động lực phát triển đất nước.
Hoàn thiện thể chế - một trong ba đột phá chiến lược của Đại hội XIII - được triển khai quyết liệt, tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải phóng nguồn lực và tạo động lực phát triển đất nước.
Đảng, Chính phủ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả cuộc cách mạng về sắp xếp, tinh gọn bộ máy và tổ chức chính quyền địa phương hai cấp gắn với đẩy mạnh phân cấp, phân quyền.
Với 16,5 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 16% dân số, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, biến thách thức già hóa dân số thành cơ hội để hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe và an sinh toàn diện.
Mục tiêu trọng yếu trước thềm Đại hội XIV là giữ vững ổn định xã hội và củng cố niềm tin, vì niềm tin bị bào mòn thì kẻ tung tin giả không nhất thiết là một thế lực cụ thể, mà là trạng thái hoài nghi kéo dài, làm suy giảm sức mạnh đồng thuận.
Ngày 11/1, xã Dương Quỳ long trọng tổ chức chương trình hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Để phục vụ công tác y tế tốt nhất cho Đại hội Đảng XIV, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội đã lên kế hoạch đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, bố trí lực lượng cấp cứu ứng trực sẵn sàng đáp ứng các tình huống khẩn cấp.
Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế và xã hội vượt bậc, được cộng đồng quốc tế ghi nhận là một nền kinh tế mới nổi ở khu châu Á. Những kết quả này thể hiện qua các con số tăng trưởng, phản ánh sự thay đổi sâu sắc trong đời sống người dân, cấu trúc xã hội và vị thế quốc gia.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng, họp tại Hà Nội từ ngày 15 đến 18/12/1986, khẳng định quyết tâm đổi mới công tác lãnh đạo của Đảng theo tinh thần cách mạng và khoa học.
Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân không phải là khẩu hiệu mà là phương châm hành động xuyên suốt. Việc triển khai mô hình chính quyền hai cấp đã và đang góp phần rút ngắn khoảng cách, đưa chính quyền gần dân hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
Sáng 10/1, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, xã Bảo Hà phối hợp cùng Tiểu đoàn 1 - Lữ đoàn 543 (Quân khu 2) chính thức khởi công nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn Mai Hồng 2. Đây không chỉ là công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh mà còn là biểu tượng sinh động cho sự gắn kết bền chặt giữa quân và dân
Sáng 10/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Những ngày này, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang đến gần, không khí phấn khởi, tin tưởng lan tỏa khắp các bản làng vùng cao. Từ những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, đồng bào các dân tộc thiểu số dành sự quan tâm đặc biệt, gửi gắm nhiều kỳ vọng vào những quyết sách quan trọng của Đảng trong chặng đường phát triển mới của đất nước.
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Giữa lúc công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế ở miền Bắc đang giành được những kết quả to lớn và cách mạng ở miền Nam đã tiến lên một bước phát triển mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 10/9/1960. Dự Đại hội có 525 đại biểu chính thức và 51 đại biểu dự khuyết, thay mặt hơn 50 vạn đảng viên trong cả nước.
Chiều 9/1, 6 tổ bay trực thăng của Trung đoàn Không quân 916 (Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã cơ động chuyển sân từ sân bay Hòa Lạc về sân bay Gia Lâm, sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ, hoa trước thềm Đại hội Đảng XIV không chỉ làm đẹp đô thị mà còn là biểu hiện sinh động của niềm tin và kỳ vọng của nhân dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Giảng Võ, Hà Nội) và vé xem phim được phát miễn phí theo từng buổi chiếu.
Sáng 8/1, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an và Công an TP Hà Nội tham gia tổng duyệt đội hình, phương án tác chiến và trình diễn khí tài hiện đại, chuẩn bị cho lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV.
Sau 40 năm đổi mới, tư duy của Đảng về hội nhập quốc tế không ngừng phát triển, từ mở rộng quan hệ đối ngoại đến xác lập chiến lược hội nhập toàn diện, sâu rộng, linh hoạt và hiệu quả. Quá trình đó thể hiện bản lĩnh chính trị, tầm nhìn chiến lược và năng lực thích ứng trước biến động toàn cầu của Đảng ta.
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, đoàn kết, khơi dậy ý chí vượt khó, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.
Hà Nội sẽ tạm cấm đường và phân luồng giao thông tại nhiều tuyến phố quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình, để phục vụ lễ xuất quân và diễn tập bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.