Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân bị lũ cuốn tại Nậm Cang

17 giờ chiều 24/9, sau nhiều ngày hồ thủy điện Nậm Sài (thị xã Sa Pa) xả đáy, người dân đã phát hiện 1 thi thể bị bùn, cát vùi lấp tại khu vực lòng hồ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thi thể được tìm thấy trong trạng thái đang phân hủy, phải mất nhiều giờ để nhận dạng. Đến gần 22 giờ đêm 24/9, danh tính nạn nhân được xác định là ông V.A.Gi. trú tại xã Liên Minh, là 1 trong 2 nạn nhân còn mất tích do lũ cuốn tại Nậm Cang. Khu vực tìm thấy nạn nhân xấu số cách nơi xảy ra lũ ống khoảng 6 - 7km.

ảnh Sa Pa.jpg
Sau nhiều giờ nỗ lực nhận dạng, đã xác định được danh tính nạn nhân.

Như vậy, sau 12 ngày tìm kiếm, đã tìm thấy tổng cộng 6 nạn nhân bị thiệt mạng do lũ ống tại Nậm Cang, xã Liên Minh.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, do mưa lớn trên thượng nguồn vào tối 12/9, đến khoảng 20 giờ 30 phút thì nước lũ tại 3 con suối Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang trên địa bàn xã Liên Minh dâng lên đột ngột, gây ra trận lũ ống kinh hoàng khiến nhiều người và tài sản bị cuốn trôi.

Screenshot 2023-09-24 215418.jpg
Khu vực tìm thấy nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn.

Lũ ống đã cuốn trôi 7 người, trong đó có 6 người bị thiệt mạng đã tìm thấy thi thể; còn 1 người hiện vẫn mất tích. Lũ ống cũng khiến 6 người khác bị thương nhưng may mắn thoát nạn. Các trường hợp đều trú tại xã Liên Minh. Nguyên nhân ban đầu được xác định là người dân thấy trời mưa to nên đi kiểm tra khu vực nuôi cá nước lạnh (cá hồi, cá tầm), khi lũ ống ập đến không kịp thoát nạn, bị vùi lấp hoặc cuốn trôi.

Hiện nay, người dân và các lực lượng địa phương vẫn duy trì công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại đang bị mất tích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw