Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân bị lũ cuốn tại Nậm Cang

17 giờ chiều 24/9, sau nhiều ngày hồ thủy điện Nậm Sài (thị xã Sa Pa) xả đáy, người dân đã phát hiện 1 thi thể bị bùn, cát vùi lấp tại khu vực lòng hồ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thi thể được tìm thấy trong trạng thái đang phân hủy, phải mất nhiều giờ để nhận dạng. Đến gần 22 giờ đêm 24/9, danh tính nạn nhân được xác định là ông V.A.Gi. trú tại xã Liên Minh, là 1 trong 2 nạn nhân còn mất tích do lũ cuốn tại Nậm Cang. Khu vực tìm thấy nạn nhân xấu số cách nơi xảy ra lũ ống khoảng 6 - 7km.

ảnh Sa Pa.jpg
Sau nhiều giờ nỗ lực nhận dạng, đã xác định được danh tính nạn nhân.

Như vậy, sau 12 ngày tìm kiếm, đã tìm thấy tổng cộng 6 nạn nhân bị thiệt mạng do lũ ống tại Nậm Cang, xã Liên Minh.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, do mưa lớn trên thượng nguồn vào tối 12/9, đến khoảng 20 giờ 30 phút thì nước lũ tại 3 con suối Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang trên địa bàn xã Liên Minh dâng lên đột ngột, gây ra trận lũ ống kinh hoàng khiến nhiều người và tài sản bị cuốn trôi.

Screenshot 2023-09-24 215418.jpg
Khu vực tìm thấy nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn.

Lũ ống đã cuốn trôi 7 người, trong đó có 6 người bị thiệt mạng đã tìm thấy thi thể; còn 1 người hiện vẫn mất tích. Lũ ống cũng khiến 6 người khác bị thương nhưng may mắn thoát nạn. Các trường hợp đều trú tại xã Liên Minh. Nguyên nhân ban đầu được xác định là người dân thấy trời mưa to nên đi kiểm tra khu vực nuôi cá nước lạnh (cá hồi, cá tầm), khi lũ ống ập đến không kịp thoát nạn, bị vùi lấp hoặc cuốn trôi.

Hiện nay, người dân và các lực lượng địa phương vẫn duy trì công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại đang bị mất tích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

 Ngày 23/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo có Công văn số 715 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024  - 2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10 và Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra tại một số địa phương.

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

fb yt zl tw