Lũ lớn bất ngờ đã khiến nhiều người, tài sản bị cuốn trôi. Tính đến 7 giờ sáng 13/9, đã tìm kiếm được thi thể của 2 nạn nhân bị lũ cuốn, còn 4 người hiện đang mất tích.
Đêm 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Mưa lớn đã khiến các con suối xuất hiện lũ lớn. Tại khu vực Nậm Cang, xã Liên Minh (thị xã Sa Pa) xuất hiện lũ ống bất ngờ.
Lũ lớn bất ngờ đã khiến nhiều người, tài sản bị cuốn trôi. Tính đến 7 giờ sáng 13/9, đã tìm kiếm được thi thể của 2 nạn nhân bị lũ cuốn, còn 4 người hiện đang mất tích.
Nhiều linh vật ở khắp mọi miền đất nước gây chú ý với tạo hình độc đáo, mang thông điệp đặc biệt. Hàng chục linh vật ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM đã lộ diện, trở thành điểm chụp ảnh thú vị của người dân.
Bộ Y tế cho biết thức ăn đường phố vẫn còn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Mức phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng áp dụng khi sử dụng dụng cụ, bao bì không bảo đảm an toàn.
Là đơn vị y tế tuyến cơ sở trên địa bàn miền núi, Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Các phương án từ bố trí nhân lực trực cấp cứu 24/24 giờ, dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư y tế đến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân yên tâm đón Tết an toàn, khỏe mạnh.
Bộ sách hướng tới việc giúp trẻ em người Việt ở nước ngoài học tiếng Việt một cách tự nhiên, không áp lực, thông qua các hoạt động gần gũi, sinh động, gắn với đời sống và văn hóa Việt Nam.
Những chiến công vang dội của lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; của sức mạnh lòng yêu nước nồng nàn và trí tuệ Việt Nam.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 10 và ngày 11/2, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Vùng thấp đêm về sáng trời rét, vùng cao trời rét đậm.
Sáng 10/2 (tức 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), phường Lào Cai và xã Bảo Yên tổ chức Ngày hội phóng sinh và bảo vệ môi trường năm 2026.
Ngay từ sau Tết Dương lịch, số lượng bệnh nhân đã tăng rõ rệt do biến động thời tiết. Áp lực bệnh nhân từ các tuyến dưới chuyển về tuyến Trung ương sẽ tăng trong dịp Tết Nguyên đán, đòi hỏi các cơ sở y tế phải tăng cường trực cấp cứu 24/24.
Chiều 9/2, Đoàn công tác xã Bát Xát do đồng chí Vũ Hồng Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bát Xát làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết Bính Ngọ 2026.
Chiều 9/2, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân yêu thương - Tết nhân ái" mang niềm vui đến với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều 9/2, Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà Tết cho người dân nghèo tại các xã Bản Xèo và Bát Xát. Đây là hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thể hiện tinh thần “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, chung tay chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Việt Nam khẳng định phát triển xã hội - công bằng xã hội là trụ cột trong chiến lược phát triển quốc gia của Việt Nam, với định hướng lấy cải thiện đời sống người dân làm thước đo tăng trưởng.
Trong bảng xếp hạng năm 2026 vừa được trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố, Việt Nam đã lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới dành cho người nghỉ hưu, nhờ chi phí sinh hoạt hợp lý, điều kiện sống ngày càng cải thiện và hệ thống hạ tầng, y tế có nhiều tiến bộ.
Những ngày giáp Tết, Bắc Hà (Lào Cai) bước vào mùa đẹp nhất năm. Phiên chợ vùng cao trở nên nhộn nhịp, rực rỡ sắc hoa và ngập tràn không khí xuân.
Việc chăm lo điều kiện học tập cho học sinh dân tộc thiểu số không chỉ bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng cho học sinh vùng cao, mà còn là giải pháp hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa và hạnh phúc của tỉnh trong những năm tới.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 9/2, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Yên.
Chiều 9/2, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Phú tổ chức chương trình “Tết nhân ái - Xuân yêu thương 2026”, trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có công trên địa bàn.
Cận ngày 23 tháng Chạp - lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời, thị trường đồ lễ tại các chợ truyền thống ở Lào Cai bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, trái với không khí mua sắm thường thấy, năm nay, giá nhiều mặt hàng chỉ tăng nhẹ, trong khi sức mua của người dân lại giảm đáng kể so với cùng kỳ các năm trước.
Chiều 9/2, tại Khu Công nghiệp Âu Lâu, Ban Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 9 và ngày 10/2, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng sớm có sương mù nhẹ; trưa chiều hửng nắng. Vùng thấp đêm về sáng trời rét, vùng cao trời rét đậm.