Lũ ống bất ngờ, ít nhất đã có 4 người và nhiều tài sản bị cuốn trôi

Tối 12/9, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, lũ ống, lũ quét xuất hiện tại nhiều địa phương, cuốn trôi nhiều người và tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

* Tại thị xã Sa Pa, nhiều người dân khu vực xã Nậm Cang cũ (nay là xã Liên Minh) phản ánh trận mưa lớn diễn ra khoảng 30 phút thì nước của 3 dòng suối chính trên địa bàn xã (suối Nậm Phá, suối Nậm Cang và suối Nậm Than) đột ngột dâng cao. Nhiều người phát hiện lũ dâng nhưng không kịp di chuyển, bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Hiện chưa thể xác định số người bị lũ cuốn trôi nhưng người dân đã tìm kiếm và tìm thấy 3 nạn nhân do lũ cuốn.

Lũ ống bất ngờ trên 3 con suối cũng đã cuốn trôi toàn bộ các trại cá hồi, cá tầm và nhiều tài sản khác của người dân.

mưa lũ.jpg
Lũ lớn bất ngờ khiến nhiều tài sản bị cuốn trôi.

Hiện khu vực trên vẫn tiếp tục có mưa lớn, nước lũ tiếp tục dâng khiến công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Các tuyến đường di chuyển vào xã Liên Minh hiện cũng đang bị cô lập do nước lũ dâng cao, các ngầm tràn có lũ lớn không thể tiếp cận.

Ngoài xã Liên Minh, nhiều địa phương khác cũng xuất hiện tình trạng lũ lớn. Tại xã Trung Chải, nước lũ tại suối Móng Sến đổ về suối Ngòi Đum, thành phố Lào Cai cũng đang tiếp tục dâng cao.

* Tại huyện Bát Xát, vào khoảng 21 giờ ngày 12/9, lũ lớn cục bộ đã xảy ra tại xã Phìn Ngan cũng cuốn trôi 1 người tại thôn Suối Chải. Trên địa bàn huyện đang tiếp tục có mưa lớn nên chưa thể triển khai phương án tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Tại Lào Cai thời gian qua không có vụ cháy, nổ lớn nào xảy ra, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn hiện hữu, nhất là trong thời điểm nắng nóng mùa hè. Trước những nguy cơ có thể xảy ra, các cơ quan chức năng và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về cơ sở.

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Hiện đang là mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên nhiều người dân ở các vùng núi thường hái về nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại nấm có độc tố khi ăn phải có thể gây chết người. Do đó, cần phân biệt nấm độc và nấm an toàn.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Thăm người treo tường bài viết suốt 10 năm

Thăm người treo tường bài viết suốt 10 năm

Phải vài bận hẹn hò tôi mới được cùng nguyên phóng viên Báo Lào Cai, anh La Văn Tuất với bút danh Sỹ Anh tới thăm cụ Bế Văn Sâm, 89 tuổi, tổ 14, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai), người đóng khung bài viết rồi treo trên tường suốt 10 năm qua. Bài viết của tác giả Sỹ Anh đăng trên bản tin Người làm báo Lào Cai, nội dung viết riêng về cụ Bế Văn Sâm, cảm kích về điều đó, cụ Sâm đã cho đóng khung thếp vàng và treo bài viết trên vị trí trang trọng của của ngôi nhà.

fb yt zl tw