Lũ dâng bất ngờ, tuyến đường nối từ Phong Hải (Bảo Thắng) đến La Pan Tẩn (Mường Khương) bị chia cắt tạm thời

Chiều 8/9, một số nơi trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa dông. Lượng mưa lớn khiến nước trên một số con suối dâng cao bất ngờ, có nơi xuất hiện lũ lụt cục bộ.

Tại huyện Bảo Thắng, mưa lớn vào lúc 15 - 16 giờ chiều 8/9 khiến nước lũ từ một số con suối nhỏ dâng cao đột ngột. Tuyến đường nối từ thị trấn Nông trường Phong Hải đến thôn Sà San, xã La Pan Tẩn (huyện Mường Khương) bị nước lũ từ suối dâng lên ngập mặt đường. Hoạt động giao thông bị chia cắt tạm thời.

Người dân mạo hiểm đi qua khu vực ngập lụt.
ngập.jpg
Nước lũ dâng khiến nhiều phương tiện, người dân không thể đi qua.
mưa lớn.jpg
Người dân lội qua khu vực ngập lụt.

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, khoảng đêm 8/9, chịu tác động kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu hơn.

Theo đó, đêm về sáng ngày 9/9, Lào Cai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng về lượng và lan tỏa ra diện rộng, đợt mưa này khả năng kéo dài từ 4 - 5 ngày, trong đó, có khoảng 2 ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh.

Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 60 – 120 mm, có nơi mưa trên 150 mm. Ngày đầu, mưa nhiều khả năng tập trung tại huyện Bảo Yên, Bảo Thắng và Bắc Hà. Các địa phương khác có mưa và mưa nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm tối đa về mức độ hài lòng- dấu ấn trong cải cách hành chính của tỉnh Lào Cai

Điểm tối đa về mức độ hài lòng- dấu ấn trong cải cách hành chính của tỉnh Lào Cai

Những năm gần đây, Lào Cai đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Cùng với rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tỉnh còn từng bước xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu phục vụ thực chất. Kết quả đạt được thể hiện qua các chỉ số và sự hài lòng của người dân.

Thắp sáng tinh thần xung kích nơi thôn quê

Thắp sáng tinh thần xung kích nơi thôn quê

16 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Nguyễn Văn Huân, Bí thư Chi đoàn thôn 8 - Minh Phú (xã Việt Hồng) không chỉ là người "giữ lửa" phong trào mà còn là điển hình về tinh thần nhân ái với 11 lần hiến máu cứu người. Từ sự tận tâm trong công việc chung đến tư duy nhạy bén trong phát triển kinh tế, anh đã khẳng định vai trò thủ lĩnh, truyền cảm hứng cống hiến mạnh mẽ cho tuổi trẻ địa phương.

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Cậu học trò viết ước mơ bằng tình yêu tiếng Việt

Trong nắng nhẹ đầu ngày, sân trường Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Yên Bái) rộn ràng hơn thường lệ. Ở ghế đá quen thuộc, cậu học trò nhỏ với đôi mắt sáng, thông minh và nụ cười hiền - Lộc Minh Khang đang say sưa trao đổi bài với bạn. Em chính là “Trạng nguyên tiếng Việt” toàn quốc năm học 2025 - 2026.

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Công an xã Phúc Lợi ra quân tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong hai ngày 24 và 25/4, Công an xã Phúc Lợi đã tổ chức đợt ra quân cao điểm tuyên truyền pháp luật về an ninh, trật tự trên toàn địa bàn.

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh

Dự báo khoảng đêm 27/4, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh tràn xuống, gây mưa rào và dông rải rác từ chiều tối 27/4 đến ngày 29/4, cục bộ có mưa to. Trời mát mẻ kéo dài.

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

“Điểm cộng” của thầy giáo mầm non

Từ lâu, giáo viên mầm non vốn là nghề được “đóng khung” cho nữ giới. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Hoa Phượng, xã Trạm Tấu, trong tổng số 15 giáo viên lại có tới 3 thầy giáo. Sự hiện diện của các thầy không chỉ mang đến màu sắc mới, những giá trị riêng biệt mà còn góp phần thay đổi cách nhìn nhận, trong môi trường giáo dục mầm non, giới tính không phải là rào cản, mà tình yêu nghề, yêu trẻ mới là điều quyết định.

fb yt zl tw