Lũ dâng bất ngờ, tuyến đường nối từ Phong Hải (Bảo Thắng) đến La Pan Tẩn (Mường Khương) bị chia cắt tạm thời

Chiều 8/9, một số nơi trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa dông. Lượng mưa lớn khiến nước trên một số con suối dâng cao bất ngờ, có nơi xuất hiện lũ lụt cục bộ.

Tại huyện Bảo Thắng, mưa lớn vào lúc 15 - 16 giờ chiều 8/9 khiến nước lũ từ một số con suối nhỏ dâng cao đột ngột. Tuyến đường nối từ thị trấn Nông trường Phong Hải đến thôn Sà San, xã La Pan Tẩn (huyện Mường Khương) bị nước lũ từ suối dâng lên ngập mặt đường. Hoạt động giao thông bị chia cắt tạm thời.

Người dân mạo hiểm đi qua khu vực ngập lụt.
ngập.jpg
Nước lũ dâng khiến nhiều phương tiện, người dân không thể đi qua.
mưa lớn.jpg
Người dân lội qua khu vực ngập lụt.

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, khoảng đêm 8/9, chịu tác động kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu hơn.

Theo đó, đêm về sáng ngày 9/9, Lào Cai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng về lượng và lan tỏa ra diện rộng, đợt mưa này khả năng kéo dài từ 4 - 5 ngày, trong đó, có khoảng 2 ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh.

Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 60 – 120 mm, có nơi mưa trên 150 mm. Ngày đầu, mưa nhiều khả năng tập trung tại huyện Bảo Yên, Bảo Thắng và Bắc Hà. Các địa phương khác có mưa và mưa nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển nhanh nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về trải nghiệm người dùng, liên thông dữ liệu và hiệu quả vận hành. Việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng và trải nghiệm người dùng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phục vụ và thúc đẩy chuyển đổi số.

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sáng 22/3, các xã Khánh Hòa, Hạnh Phúc, Sín Chéng và Bảo Hà tổ chức lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2026, gắn với chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

fb yt zl tw