PAD cho rằng việc sửa Hiến pháp chỉ nhằm phục vụ lợi ích đảng cầm quyền Sức mạnh Nhân dân (PPP) và dọn đường cho sự quay lại chính trường của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Đây là lần đầu tiên PAD kéo lực lượng của mình ra đường phố kể từ khi chính phủ đương nhiệm lên nắm quyền. Hai lần hội họp trước của PAD, dưới hình thức biểu tình, được tổ chức bên trong trường Đại học Thamasat do lo ngại đụng độ với lực lượng ủng hộ chính phủ.
Cùng lúc, khoảng 500 người thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ, tự xưng là Nhóm Thammatipatay, cũng tập trung phía bên kia Tượng đài Dân chủ hò hét phản đối PAD. Nhóm này đốt hình nhân có tên các lãnh đạo PAD. Căng thẳng xảy ra khi nhóm ủng hộ chính phủ tiến gần đến chỗ nhóm PAD khiêu khích và xé biểu ngữ của PAD. Rồi một người phía PAD chạy lại đấm một người phe đối phương. Hai phe sau đó ném chai lọ qua lại rất hỗn loạn đến tận đêm. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động để ngăn cản các cuộc ẩu đả có thể biến thành bạo động. Giao thông tại khu vực trên cũng bị tắc nghẽn.
Trong một diễn biến khác, PPP cho hay họ sẽ kiên quyết tiến tới việc trưng cầu dân ý về vấn đề có nên sửa đổi Hiến pháp hay không. Việc trưng cầu này bị cho là lãng phí (dự tính cần 2 tỉ baht, khoảng 62 triệu USD) nhưng là cần thiết đối với PPP để tiến trình sửa đổi Hiến pháp được "xuôi chèo mát mái".
(Theo TNO)