Sơ kết cụm thi đua Thanh tra Văn hóa, Thể thao và Du lịch 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc

Sáng 28/6, tại thành phố Lào Cai, Cụm thi đua Thanh tra Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụm thi đua Thanh tra Văn hóa, Thể thao và Du lịch 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm: Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Bắc Kạn, Hà Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái

VH2.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua Thanh tra Văn hóa, Thể thao và Du lịch 14 tỉnh trung du miền núi phía Bắc đã tổ chức triển khai đồng bộ các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra hành chính và thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch; thực hiện tiếp công dân thường xuyên theo quy định, kịp thời tham mưu giám đốc sở giải quyết nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được các đơn vị trong Cụm triển khai có hiệu quả, thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

VH4.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Các sở trong Cụm thi đua đã thành lập 68 đoàn thanh tra, kiểm tra đối với 703 tổ chức, cá nhân. Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử lý 53 trường hợp với tổng số tiền vi phạm, nộp ngân sách Nhà nước là 270,5 triệu đồng (tăng 55,75 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2023).

Các đơn vị trong Cụm thi đua đã triển khai thực hiện trên 60 đoàn kiểm tra, trực tiếp kiểm tra 650 tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch (tăng 10 cuộc so với cùng kỳ năm 2023). Qua kiểm tra phát hiện sai phạm và xử lý vi phạm hành chính nộp vào ngân sách nhà nước 260 triệu đồng.

VH6.jpg
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Thanh tra các sở trong Cụm thi đua đã tiếp nhận 34 đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Kết quả, đã giải quyết 24 đơn thư thuộc thẩm quyền; 10 đơn không thuộc thẩm quyền, chuyển và lưu.

VH5.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị đánh giá và chỉ ra một số bất cập, hạn chế trong công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đó là: công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng chưa được thường xuyên, liên tục; nguồn lực dành cho thanh tra sở tại một số địa phương còn hạn chế; việc áp dụng thực hiện Luật Thanh tra mới ban hành còn nhiều lúng túng...

VH3.jpg
Đại biểu tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị.
VH1.jpg

Các đại biểu thảo luận đánh giá công tác thi đua, đề ra các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng thời đề nghị lãnh đạo sở quản lý tạo điều kiện về nguồn lực, biên chế, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc để lực lượng thanh tra hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tiếp tục định hướng, hướng dẫn nghiệp vụ, tổ chức các khoá tập huấn, cuộc hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

Mùa bóng trong ký ức

Mùa bóng trong ký ức

Năm ấy cả xóm có một cái ti vi của nhà ông Lẫm. Nhà giàu có nhìn từ xa đã biết bởi cây tre đực dựng đứng như cây nêu, chỉ khác là thay vì cành tre là cái vành xe đạp bị cưa đứt một đoạn.

Yêu trang phục của người Dao

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

fb yt zl tw